“Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19

Ngày 26/03/2020 10:30 AM (GMT+7)

Cô gái Lò Thị Mai chia sẻ hình ảnh mặc đồng phục y tá và bịt khẩu trang kín mít giữa mùa dịch Covid-19 nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng Việt.

Lò Thị Mai (28 tuổi, người H'Mông ở Lào Cai) từng là hiện tượng mạng xã hội nổi lên với clip “nói tiếng Anh như gió” vào năm 2005. Thời gian sau đó, cô kết hôn với Steve Houbrechts – một doanh nhân người Bỉ vào năm 2012 sau 5 năm tìm hiểu. 

 

“Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19 - 1

“Cô gái H’Mông” hiện đang làm trong một bệnh viện ở Bỉ.

Sau khi về chung một nhà, Mai cùng chồng sang Bỉ sinh sống và có với nhau 2 con trai. Cuộc sống của “cô bé H'Mông” từng khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng cách đây không lâu, cả hai đã thông báo ly hôn. Hiện tại, Mai đang sống một mình ở Bỉ và làm việc trong một bệnh viện.

Cụ thể, Mai đang làm y tá tại Bệnh viện Sint-Trudo ở thành phố Sint-Truiden (Bỉ) - nơi có khoảng 54 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và 7 người đã tử vong, trong đó có 10 người được xuất viện.

 “Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19 - 3

Bàn tay Lò Thị Mai bị trầy xước do rửa dung dịch sát khuẩn quá nhiều.

Tại bệnh viện, cô gái Lò Thị Mai làm nhiệm vụ đảm bảo khẩu phần ăn của bệnh nhân và tiếp nhận điện thoại. Bên cạnh đó, Mai cũng khiến nhiều người thương cảm khi tiết lộ phải đeo khẩu trang suốt ca làm việc 8 tiếng dẫn đến đau tai, khó thở, đôi tay bị trầy xước do rửa dung dịch sát khuẩn nhiều lần.

Sau những nỗ lực làm việc hết mình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, Lò Thị Mai và đồng nghiệp được bệnh viện tặng hoa vì đã làm việc chăm chỉ.

 “Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19 - 4

Lò Thị Mai được bệnh viện tặng hoa vì những nỗ lực của mình trong thời gian chiến đấu với Covid-19.

Để giảm bớt tình hình căng thẳng do dịch bệnh Covid-19, những lúc rảnh rỗi, Mai thường trêu đùa đồng nghiệp để tạo ra niềm vui, tiếng cười.

“Khi làm xong công việc của mình, mình sẽ trở về nhà nấu ăn, ngủ sớm, hạn chế ra ngoài. Khi gặp ai đó ngoài đường, mình sẽ giữ khoảng cách”, Lò Thị Mai chia sẻ.

 “Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19 - 5

 “Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió” làm việc ở bệnh viện Bỉ giữa mùa dịch Covid-19 - 6

Cô chụp ảnh với các đồng nghiệp của mình ở bệnh viện.

Hiện tại, khu phố nơi Mai sống các trường học, nhà hàng đều đóng cửa. Người dân chủ yếu ở nhà tự cách ly và hạn chế di chuyển ở ngoài.

Mai kể: “Hàng quán nơi tôi sinh sống đã đóng cửa. Người dân chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết. Hai con tôi hiện đã nghỉ học để tránh dịch bệnh”.

Lò Thị Mai cho biết thêm, công tác phòng dịch ở Việt Nam hiện đang khá tốt, chính quyền cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm ngay từ đầu. Đồng thời, “Cô gái H’Mông” gửi lời động viên đến mọi người không nên tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang ra đường, rửa tay thường xuyên và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

“Hi vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đầy lùi. Mình mong mọi người đều được an toàn, đặc biệt những người dân ở Việt Nam”, Lò Thị Mai cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/co-gai-hmong-noi-tieng-anh-nhu-gio-lam-viec-o-benh-vien-bi-g...

8X từ Nhật về Việt Nam: Suất cơm cách ly mà ngon chưa từng thấy tại KTX ĐHQG TP.HCM
"Tôi không nghĩ đi cách ly mà có đầy đủ mọi đồ dùng cá nhân, sinh hoạt như khăn tắm, bàn chải, kem đánh răng, khẩu trang, khăn giấy, nước rửa tay,...
Theo Khánh Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h