Cô gái trẻ gọi xe đi trong đêm và câu chuyện bất ngờ về một phụ nữ ngồi cạnh tài xế

Ngày 05/06/2017 15:53 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ mở cửa bước lên xe thì bất ngờ thấy một phụ nữ khác đang ngồi sẵn ở hàng ghế phía trên. Từ đó, cô gái thấy mình trở thành... người thừa.

thời tiết đang vô cùng oi nóng, khó chịu nhưng sau khi đi cuốc xe này, cô gái trẻ bỗng thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Đó là câu chuyện xảy ra vào tối 4/6 ở Hà Nội của bạn gái có tên là Vũ Nhất Chi Mai.

Bạn Mai kể lại: "Hôm nay trời nóng như đổ lửa, mình đi chơi về và vẫn gọi xe như bình thường. Đầu dây bên kia tài xế hỏi mình 'Em đi mấy người? '. Dù không hiểu tại sao anh ấy hỏi thế nhưng mình vẫn trả lời.

Mở cửa xe mình khá bất ngờ khi thấy trong xe còn có một người phụ nữ khác ngồi sẵn ngoài mình là khách và anh tài xế. Cũng có 1 vài câu hỏi chạy ngang qua trong đầu nhưng nghĩ bụng '"Mình cũng đi gần ý mà, thôi...".

co gai tre goi xe di trong dem va cau chuyen bat ngo ve mot phu nu ngoi canh tai xe - 1

Cặp vợ chồng khiến cho vị khách trẻ ấm lòng (Ảnh: Vũ Nhất Chi Mai)

Không để mình thắc mắc anh liền nói luôn: "Đây là vợ anh. Anh đi chở khách thì chị đi cùng luôn coi như đi chơi tối chủ nhật. Anh vừa trả khách xong ra đón em luôn mà. Thế nên anh mới hỏi em đi mấy người vì sợ ngồi chật. Em không phiền chứ?".

"À vâng không sao ạ", mình trả lời. Sau đó quãng đường đi không dài nhưng không lúc nào anh ngừng quan tâm hay để chị im lặng 1 mình. Anh liên tục hỏi chị làm gì đấy, tối có muốn đi xem đá bóng với anh không hay 2 vợ chồng tán dóc với nhau về chuyện phố xá đi đường. Cảm giác chính mình mới là người lạc lõng trên chuyến xe vừa đặt này. 

Về đến nhà mình có ngỏ ý xin anh chị 1 kiểu ảnh vì ngưỡng mộ tình cảm của anh chị. Anh vẫn không quên hỏi ý kiến chị rồi chỉ khi chị đồng ý anh mới nắm tay nhìn chị âu yếm. Cảm giác buổi tối nóng nực ngày hôm nay dễ chịu hơn rất rất nhiều khi được gặp và chứng kiến tình yêu của anh chị".

Câu chuyện nhỏ của bạn Vũ Nhất Chi Mai đã thu hút quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Một người bày tỏ: "Tình yêu chân thành thì dù không phô trương vẫn khiến những người xung quanh cảm nhận được điều đó phải không các bạn? Các bạn đã tìm được cho mình 1 nửa thật sự chưa?"

Hay "Nhìn anh chị cười như vợ chồng son ấy nhỉ? Thật khó tin họ cưới nhau một thời gian, vật lộn với cuộc sống mưu sinh như vậy mà vẫn giữ được lửa trong tình yêu. Chỉ hi vọng cùng nhau đi qua giông bão thì vẫn có thể nắm tay ngày mưa tan".

Hoặc một ý kiến đồng cảm khác: "Người con gái sẽ đi theo chồng dù trong hoàn cảnh nào còn anh chồng thì không vì những khó khăn mà quên đi vợ của mình. Tình yêu đẹp quá".

Tuy nhiên, việc cô gái trẻ bỗng dưng trở thành "người thừa" trên chuyến xe mình trả tiền đã khiến cho nhiều người phản đối:

"Nếu họ im lặng thì không nói, cái này là vợ chồng nói chuyện riêng với nhau. Một mình mình một yên sau cảm thấy như người thừa thãi vậy. Cảm thấy tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp hơn là tình cảm ngọt ngào. Đúng là nên thông cảm nhưng không có nghĩa là anh tài xế muốn làm gì cũng được. Gặp mình thì mình sẽ hủy chuyến xe này".

"Huỷ và đánh giá 1 sao luôn. Chơi ra chơi làm ra làm. Thể hiện tình cảm trước mắt người khác kiểu này thì chỉ thấy ngứa mắt chứ ngưỡng mộ gì", một người khác bày tỏ.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động