Cô giáo yêu cầu: "Viết về người bạn em thân nhất", HS đáp một câu khiến ai cũng "đứng hình"

Ngày 28/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Câu trả lời ngô nghê nhưng vô cùng chân thật của cô học trò khiến người lớn nào cũng rưng rưng thương cảm.

Tuổi học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Có được một người bạn thời đi học quý lắm, vì đó có thể là người đi cùng bạn suốt đời, hỗ trợ nhau mỗi khi khó khăn.

Thế những không phải bất cứ ai cũng có thể hòa nhập trong môi trường tập thể để có được cho mình những người bạn thân.

Cô giáo yêu cầu: amp;#34;Viết về người bạn em thân nhấtamp;#34;, HS đáp một câu khiến ai cũng amp;#34;đứng hìnhamp;#34; - 1

Câu trà lời của học sinh khiến ai cũng rưng rưng.

Mới đây, một cô giáo đã chia sẻ bài viết của học trò lớp 2 khiến ai cũng thấy rưng rưng. Khi được giáo viên yêu cầu: "Hãy viết 1-2 câu kể về người bạn mà em thân nhất", cô học trò này đã viết một dòng ngắn gọn: "Con không chơi với bạn nào hết".

Câu nói đã khiến cô giáo sững sờ và phải lên mạng nhờ dân tình chỉ cách giúp cô học trò này hòa đồng với tập thể lớp.

Dù với bất kỳ lý do nào thì việc không chơi với ai của cô học trò khiến nhiều người lớn vô cùng thương cảm. Bởi ai cũng muốn con mình đi học có bạn có bè, để được vô tư chơi đùa với tập thể lớp. Điều này cũng có thể là dấu hiệu trẻ em đang bị cô lập hay chịu cảnh bắt nạt, chịu dư chấn tâm lý nào đó.

Bên cạnh đó, có không ít phụ huynh cũng lạc quan chia sẻ câu chuyện thời đi học của con mình khi không có nhiều bạn chơi. Có lẽ vì mới đi học nên cô học trò chưa thể hòa đồng với tập thể lớp và điều họ mong muốn là giáo viên có thể quan tâm hơn đến các con và tạo nhiều trò chơi ngoại khóa để các thành viên trong lớp gắn kết với nhau hơn.

"Học trò nói như vậy thì cũng mong cô giáo quan tâm đến bé hơn, tổ chức nhiều hoạt động gắn kết lớp. Nhiều bé tính nhút nhát, không tự kết bạn với mọi người xung quanh nên chỉ mong có những hoạt động thế này".

"Nghe câu này bố mẹ nào cũng xót ruột. Chỉ sợ con bị cô lập ở lớp thì khi khó khăn không biết kêu ai, sau này lớn cứ thẫn thờ một mình thì khổ lắm".

Trước đó, dân mạng cũng từng bật cười trước loạt câu trả lới "bá đạo" của học sinh trong bài kiểm tra.

Cô giáo yêu cầu: amp;#34;Viết về người bạn em thân nhấtamp;#34;, HS đáp một câu khiến ai cũng amp;#34;đứng hìnhamp;#34; - 3

Cô giáo yêu cầu: amp;#34;Viết về người bạn em thân nhấtamp;#34;, HS đáp một câu khiến ai cũng amp;#34;đứng hìnhamp;#34; - 4

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/co-giao-yeu-cau-viet-ve-nguoi-ban-em-tha...

Bài văn tả cha của cậu học trò lớp 5 khiến tất cả rưng rưng xúc động
Tuy vẫn còn vài lỗi trong câu và từ ngữ nhưng bài văn đã khiến rất nhiều người lớn xúc động với tình cảm của cậu bé dành cho người cha đã mất.

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h