Nữ sinh ngã lan can tử vong tại trường, gia đình sốc khi đọc lại bài văn trước khi chết

Ngày 15/06/2020 19:30 PM (GMT+7)

Buổi sáng vẫn đưa con đi học bình thường, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nhưng đến chiều, bố mẹ của nữ sinh này đã sốc nặng khi nhận tin con gái ngã lan can tử vong tại trường.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 4/6 vừa qua, một nữ sinh lớp 5 có tên Miao Miao, sống tại quận Kim Đàn, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã ngã lan can tử vong tại trường. Những tưởng đó chỉ là một vụ tai nạn bình thường nhưng sau đó, bố mẹ của Miao Miao đã phát hiện ra điều bất thường khi xem lại bài văn con gái viết trước lúc chết.

Vào ngày 12/6, một nhóm điều tra chung bao gồm Văn phòng chính quyền quận Kim Đàn, Phòng Giáo dục cùng một số phòng ban khác đã tuyên bố rằng vào ngày xảy ra vụ tai nạn của Miao Miao, không có bất cứ vụ tranh chấp, bạo hành hay đánh đập nào xảy ra tại lớp học. Tuy nhiên tới ngày 14/6, gia đình của Miao Miao chia sẻ với phóng viên rằng họ không đồng ý với thông tin trên và đang làm việc lại với nhà trường để xác nhận vấn đề.

Nữ sinh ngã lan can tử vong tại trường, gia đình sốc khi đọc lại bài văn trước khi chết - 1

Nữ sinh lớp 5 đã qua đời vì ngã lan can tại trường học.

Cô Zhang, cô của Miao Miao, chia sẻ với báo chí rằng, vào ngày 4/6, gia đình nhận được cuộc gọi của giáo viên vào lúc 3h chiều, nói rằng Miao Miao đã gặp chuyện tại trường. Khi gia đình đến bệnh viện, tất cả chết lặng khi nhận được tin Miao Miao đã qua đời. Không ai tin được đây là sự thật. "Miao Miao là một đứa trẻ hoạt bát với thành tích học tập rất tốt", cô Zhang chia sẻ.

Nghi ngờ có điều bất thường, gia đình của Miao Miao đã yêu cầu xem lại camera giám sát trong lớp học. Họ phát hiện trước khi nữ sinh bị ngã, có bé có một số cảm xúc bất thường. "Vào 2 tiết học đầu, Miao Miao tỏ ra rất mệt mỏi", cô Zhang nói. 

Mẹ của Miao Miao kể thêm rằng, vào trước lúc vụ tai nạn xảy ra, cô đã sắp xếp cặp sách cho con gái và đọc được một bài văn cô bé viết trước lúc qua đời, trong đó có ghi: "Đừng bị lừa dối bởi vẻ bề ngoài. Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều người đáng sợ. Trông bề ngoài họ có vẻ tốt nhưng trái tim thực sự đen tối. Họ sẽ dùng rất nhiều thủ đoạn và âm mưu để đạt được động cơ của mình".

Đoạn văn này, giáo viên của Miao Miao đã gạch đi bằng bút đỏ, sau đó chú thích là: "Cần truyền năng lượng tích cực". Ngoài ra, phóng viên cũng nhận thấy hầu hết phần còn lại của bài văn cũng đều bị gạch đi bằng bút đỏ nhưng không giái thích lý do, chỉ ghi đó là "có lỗi". 

Nữ sinh ngã lan can tử vong tại trường, gia đình sốc khi đọc lại bài văn trước khi chết - 3

Thông qua bài văn của Miao Miao viết trước lúc qua đời, gia đình tin chắc có điều uẩn khúc trong vụ tai nạn của em.

Sau đó, gia đình Miao Miao phát hiện nhiều câu trong bài văn, bé gái đã thể hiện quan điểm của mình. Cô Zhang chia sẻ: "Con bé tham gia lớp đào tạo sáng tác văn học từ lớp 3. Con bé thường có những suy nghĩ tích cực và quan điểm chín chắn, nhưng bây giờ lại bị đánh giá là mang năng lượng tiêu cực".

Ngoài ra, cô Zhang cũng chia sẻ thêm rằng đoạn video ghi lại thời gian Miao Miao rơi khỏi lan can là vào lúc 15h15 ngày 4/6, tuy nhiên đến tận lúc 15h42, gia đình của Miao Miao mới nhận được cuộc gọi thông báo sự việc. Khi nhận điện thoại, giáo viên của Miao Miao cũng chỉ báo rằng cô bé gặp tai nạn chứ không nói rõ rằng bị ngã.

Cô Zhang cho biết sau ngày xảy ra tai nạn, giáo viên của Miao Miao vẫn đi dạy bình thường. Đến ngày thứ 3, cô gửi một tin nhắn trong nhóm chat rồi từ đó không xuất hiện nữa, chắc chắn có điều gì đó bất thường. "Chúng tôi muốn biết chính xác chuyện gì đã xảy ra trước khi Miao Miao gặp nạn và hy vọng sẽ điều tra kỹ hành vi của giáo viên", cô Zhang nói.

Ngày 12/6, các phóng viên liên tục gọi điện tới trường tiểu học của Miao Miao nhưng không ai trả lời. Tới chiều ngày 12/6, phóng viên nhận được tin rằng Phòng Giáo dục quận Kim Đàn và Phòng Giáo dục thành phố Thường Châu đã vào cuộc điều tra vụ việc này. Nhóm điều tra đã phỏng vấn 45 học sinh và 3 giáo viên trong trường nhưng nhận được câu trả lời rằng không có vụ xô xát hay bạo hành nào xảy ra trong ngày hôm đó.

Hiện tại, gia đình của Miao Miao đang yêu cầu điều tra thêm vụ việc vì tin rằng có uẩn khúc gì đó sau tai nạn của con gái mình. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc với nhiều nghi ngờ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-sinh-nga-lan-can-tu-vong-tai-truong-gia-dinh-soc-k...

Nghe tiếng trẻ em la hét trên không trung, người dân hốt hoảng khi nhìn lên trên
Sau khi nghe thấy tiếng la hét, một người dân đã nhìn lên trên và sốc nặng khi thấy một bé gái đang đánh đu trên đường dây điện cao thế.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em