Con đạt điểm 10 môn Hóa học, cha mẹ vui cười suốt cả ngày

Ngày 20/07/2016 22:35 PM (GMT+7)

“Giải nhuần nhuyễn các dạng đề và đi nhiều nhà sách tìm cho bằng được sách Hóa học để đọc” – đó là chia sẻ của em Lý An Kỳ, học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau nói về kết quả đạt điểm 10 môn Hóa học của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua.

Trò chuyện với PV, em Kỳ cho biết, năm nay em dự thi 3 môn khối B là Toán, Hóa học và Sinh học. Ngày hôm qua (19/7), em truy cập mạng và biết điểm thi Toán là 8,75; Sinh học 8,6, riêng môn Hóa học được 10 điểm tròn. Tổng điểm 3 môn là 27,35 điểm.

“Em không bất ngờ về kết quả mình đạt được, đặc biệt là môn Hóa học được 10 điểm bởi suốt thời gian qua em đã nỗ lực hết mình! Sau khi biết điểm thi, em khoe với cha mẹ khiến cả hai rất vui mừng cười suốt cả ngày”, Kỳ chia sẻ trong niềm vui.

Kỳ đã đạt điểm 10 Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Theo Kỳ, em có niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa học ngay từ năm lớp 8. Năm lớp 10, em dự thi vào trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển và đỗ vào lớp chuyên Hóa. Năm lớp 11 và lớp 12, em đều đạt giải nhất cấp tỉnh môn Hóa học và đạt giải 3 cấp Quốc gia năm vừa qua.

Bí quyết đạt điểm môn Hóa học 10 của Kỳ là em có thói quen đi khắp các nhà sách ở Cà Mau tìm sách Hóa học để mua về đọc, đặc biệt là sách cũ. Thời gian mỗi ngày, Kỳ đều cố gắng “cày” 2-3 đề thi, giải nhuần nhuyễn các dạng đề cho chắc.

Trong gia đình, Kỳ cho biết mình là con đầu, kế sau em là em trai đang học lớp 7. Cha em làm nhân viên tiếp thị còn mẹ làm nghề may, mọi khoản kiếm được chỉ đủ chi phí cho gia đình mỗi ngày. Thương cha mẹ vất vả, Kỳ rất chăm học và đặc biệt mỗi khi giành được tiền giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi em đều đem về cho mẹ giữ để dùng mỗi khi gia đình gặp khó khăn.

Kỳ cùng cô giáo Kim An

Kỳ bày tỏ, đạt được điểm 10 môn Hóa học ngoài sự chăm chỉ, cố gắng của bản thân thì em vô cùng cảm ơn cô giáo Ngô Thị Kim An, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã dìu dắt, giúp đỡ. Cô đã cho em nhiều sách để ôn luyện Hóa học và lời răn dạy suốt 3 năm cấp ba.

Mơ ước sau này của Kỳ là trở thành Dược sĩ giỏi, bào chế những thuốc tốt, giá rẻ cho người khó khăn. Vì vậy, sắp tới Kỳ sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào nghành Dược của Trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm thi đại học