Con ốm, cậy nhà gần bệnh viện xông vào hành hung bác sĩ

Ngày 28/05/2016 19:47 PM (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào 4h sáng 28/5 tại bệnh viện Nhi trung ương. Khi đó, anh Nguyễn Văn Cường (ở Đống Đa, Hà Nội) ngang nhiên xông vào khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện hành hung các bác sĩ.

con om, cay nha gan benh vien xong vao hanh hung bac si - 1

Bác sĩ P. đang chỉ cho công an nơi mình bị đánh.

Các bác sĩ trong ca trực và nhân chứng cho biết, vợ Cường đưa con vào bệnh viện khi bệnh nhi đang sốt cao. Cháu bé đã được thăm khám và làm thủ tục cần thiết nhưng chưa cho uống thuốc bởi người nhà đã cho cháu uống thuốc hạ sốt trước đó khoảng 1 giờ.

Bất ngờ, Cường lao vào tấn công một bác sĩ trong ca trực. Bác sĩ Đào Ngọc P. có mặt tại đó liền can ngăn nhưng cũng bị Cường hành hung và chửi bới “con tao sốt thế này mà chúng mày không xử lý”.

 Nơi diễn ra sự việc có rất nhiều cháu nhỏ đang cấp cứu, điều trị.

Cường lại quát mắng điều dưỡng Nguyễn Thị N. vì cho rằng chị lau người con mình sai cách, nước tắm quá nóng và tấn công chị N. khi chị đang lấy ga đắp cho cháu bé.

Bác sĩ P. bức xúc nói "sau khi đánh chị N., Cường lại quay vào tiếp tục đấm đá tôi, khoảng 4h45 phút, lực lượng công an có mặt ở hiện trường nhưng anh ta vẫn tiếp tục chửi bới, đe doạ hành hung mọi người".

Sau đó, Cường được đưa về trụ sở công an. Trong sáng nay, Công an phường Láng Thượng đã thu thập lời khai các bị hại và nhân chứng, chụp ảnh hiện trường để xử lý vụ việc.

Theo các cán bộ, bác sĩ tại đây, Nguyễn Văn Cường sống gần cổng bệnh viện Nhi trung ương và đã nhiều lần gây sự, xích mích với bảo vệ và cán bộ trong viện. Nơi diễn ra sự việc có rất nhiều bệnh nhi đang cấp cứu, điều trị. Sự việc đã ảnh hưởng xấu tới tinh thần của các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ