Công an sẽ trả lời vụ 5 triệu Yen trong vài ngày tới

Ngày 06/05/2015 14:59 PM (GMT+7)

Trễ nhất 1 tuần công an quận Tân Bình sẽ trả lời bằng văn bản đến chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phát hiện 5 triệu Yen trong chiếc loa về quyền sở hữu số tiền này.

Chiều 5/5, chị Hồng đã làm giấy tờ ủy quyền cho luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM) để hỗ trợ pháp lý miễn phí.

Cùng ngày, luật sư Hải đã có buổi làm việc với công an quận Tân Bình yêu cầu trả lại 5 triệu Yen cho thân chủ của mình.

Luật sư dẫn ra các văn bản pháp lý để yêu cầu công an quận Tân Bình bác lá đơn của bà Phạm Thị Ngọt (người tự nhận số tiền 5 triệu Yen là của chồng mình). Đồng thời, ông Hà cho rằng vụ việc này không có dấu hiệu tranh chấp dân sự nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa.Chị Hồng vẫn tiếp tục bán nghề ve chai để mưu sinh.

Chị Hồng vẫn tiếp tục bán nghề ve chai để mưu sinh.

Luật sư Hải cho biết công an quận Tân Bình đang nhờ lãnh đạo cấp quận tham mưu, sau đó sẽ trả lời tường tận vụ việc bằng văn bản cho chị Hồng, trễ nhất là ngày 12-5.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Ngọt thông tin rằng vẫn đang tiếp tục tìm thêm bằng chứng nhưng phải mất rất nhiều thời gian, bởi vừa liên hệ trong và ngoài nước. Trong khi đó, chồng bà, ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi) vẫn đang chăm sóc mẹ già bệnh nặng nên khả năng quay sang Việt Nam rất khó, ông chỉ có thể ủy quyền cho bà bằng giấy tờ.

Theo L. Phong (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự