Cuộc sống tại trại quản thúc của những người già ở TQ

Ngày 24/11/2014 06:59 AM (GMT+7)

Tại trại cải tạo dành cho người già lão bệnh tật tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc hiện có tới gần 200 người: người tàn tật bẩm sinh, người mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường...

Được biết, tại trại cải tạo dành cho người già lão bệnh tật tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc hiện có tới gần 200 người: người tàn tật bẩm sinh, người mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường... Trong bức ảnh là người đàn ông họ Lý, một đối tượng tại trại cải tạo trong lúc đang tắm.

“2 tháng nữa là tôi tròn 80 tuổi rồi”, ông họ Ngô cho biết. Ông Ngô là người tỉnh Quảng Tây, đã có 3 con trai, 6 cháu trai và 7 cháu gái. Do chế tạo súng trái phép nên bị phạt 10 năm tù giam, ông Ngô bắt đầu cuộc sống tại trại cải tạo từ tháng 7/2007. Ông nói rằng, sau khi được tự do, ông không muốn tiếp tục kiếm tiền nữa, rảnh rỗi sẽ cùng bạn bè đi câu cá...

Anh Cốc năm nay 49 tuổi, vốn là một thợ xăm, anh có cơ sở làm việc tại cả Đại Liên và Thâm Quyến, bản thân cũng đã từng tham gia nhiều cuộc thi. Toàn thân của anh, ngoài phần đầu còn đâu đâu cũng có hình xăm. Anh cho biết, anh thích nhất là hình xăm ở tay của mình.

Trong ảnh là người đàn ông họ Lâm, sau một lần cảm gió, anh Lâm bị liệt nửa người bên trái. Thật may mắn khi anh được một người bạn trong trại cải tạo tên Ngô Tử giúp đỡ. Từ tắm rửa, ăn cơm... đến đại tiểu tiện, Ngô Tử đã trở thành người bạn đồng hành và cũng là ân nhân suốt cuộc đời của anh Lâm.

Trong căn phòng ăn, cũng là phòng văn nghệ của trại quản thúc, họ đang rất tập trung lắng nghe bài hát “Phong thần bảng” được phát trên chiếc vô tuyến chung.

Ở đây, khu tắm rửa và vệ sinh đều lộ thiên. Chính vì thế, nếu như có người phát bệnh hay đột quỵ đều lập tức được phát hiện.

Một phạm nhân lớn tuổi đeo chiếc kính có phần gọng được gắn lại bằng keo sau khi gãy.

Khu phơi đồ tại trại quản thúc tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc

Chiếc giường một tại khu tập thể.

Do trại quản thúc dành riêng cho những người già lão bệnh tật nên tại đây, họ được kiểm tra sức khỏe mỗi ngày.

Dòng biểu ngữ khá kỳ lạ và gợi nhiều suy nghĩ tại trại quản thúc Quảng Châu “Bạn là ai?”, “Đây là đâu?”, “Bạn tới đây làm gì?”!

Chơi cờ tướng là một trong những cách giết thời gian của những người cao tuổi tại đây.

Một vài chú mèo đôi lúc xuất hiện khu nhà ăn. Nhìn thấy những phạm nhân mặc áo sọc, chúng không hề sợ hãi mà lại tỏ ra rất thân thiết.

Một người đàn ông vừa xem kinh kịch vừa làm động tác massage cho đầu của mình.

Ông Lý tranh thủ thời gian vô tuyến quảng cáo để uống nước.

Và đây là dòng chữ được viết rất lớn tại cửa trại quản thúc “Ngã rồi, đứng dậy. Đó chính là thành công”!

Theo Quỳnh Trang (QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ