Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh

Ngày 18/01/2016 16:15 PM (GMT+7)

Cuộc sống yên bình và văn minh ở quận Holbeck, Leeds đã hoàn toàn bị thay thế bởi sự ô uế, tạp nham kể từ khi nơi đây trở thành phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh.

Dường như tệ nạn mại dâm đã trở nên quá quen thuộc ở quận Holbeck, thành phố Leeds. Trước năm 2014, tại đây cũng có nạn mại dâm, nhưng chủ yếu là những cô gái địa phương quá nghèo nên phải chọn công việc ấy. Nhưng giờ đây khi Holbeck đã trở thành một tâm điểm thu hút lao động tình dục trên khắp lãnh thổ Anh, cũng như cả nước ngoài.

Kể từ 10/2014, Holbeck được chọn làm phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh. Theo thỏa thuận với lực lượng chính quyền địa phương thì từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng ngày hôm sau, các cảnh sát sẽ không can thiệp vào vấn đề này, họ sẽ lờ đi như không trông thấy. Chính điều này đã làm xáo trộn cuộc sống của những người dân nơi đây.

Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh - 1
Hình ảnh quen thuộc mỗi tối ở phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh

Tại Holbeck, hàng trăm cô gái bán dâm và những tên ma cô kéo đến thành phố Leeds với mật độ cao. Ở đây các cô gái bán hoa chẳng phải lo ngại chuyện lâu bị cảnh sát tóm về đồn như ở những khu vực khác trên nước Anh chỉ đơn giản bởi vì nơi đây đã được hợp pháp hóa. Chính vì vấn nạn mại dâm ngày một tăng lên mà thành phố Leeds về đêm, tuy chỉ mới 8h nhưng người dân không ai dám ra đường. Lúc đấy, bên ngoài không gian heo vắng đó, người ta chỉ nghe thấy tiếng động cơ xe vụt qua vụt lại, một vài nơi lại vang lên tiếng thở hổn hển.

Chắc hẳn những ai sống ở khu vực này đều không hề lạ lẫm với cảnh tượng dưới cái ánh đèn trên đường phố, một người phụ nữ trẻ khoảng 20 tuổi, đi giày cao gót, mặc váy  ngắn bó đứng dựa vào cột đèn để mời gọi các vị khách đi đường. Khi ấy, những người lái xe nếu có “nhu cầu”, họ dừng lại và hai người sẽ trao đổi giá cả. Khi đôi bên đã thỏa mãn, cô gái sẽ lên xe rồi hai người biến mất trong bóng tối.

Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh - 2
 Những người lái xe nếu có “nhu cầu”, họ dừng lại và hai người sẽ trao đổi giá cả. Khi đôi bên đã thỏa mãn, cô gái sẽ lên xe rồi hai người biến mất trong bóng tối.

Theo dự định ban đầu, chính phủ đã nghĩ rằng cách thức này sẽ mang lại tác dụng bình ổn nạn mại dâm, nhưng trên thực tế điều này lại không trở thành hiện thực. Nó không chỉ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của người dân nơi đây mà còn gián tiếp tạo ra thêm nhiều vấn nạn cho xã hội.

Tại đây ghi nhận hàng loạt những vụ cướp giật, hành hung xô xát giữa các gái bán hoa để tranh giành khách, buôn bán chất cấm công khai, thậm chí là giết người mà không có sự can thiệp của cảnh sát.

Ngày 23/12/2014, thi thể một cô gái bán hoa gốc Ba Lan 21 tuổi có tên Daria Pionko đã được phát hiện đằng sau một thùng kỹ thuật điện ở khu công nghiệp vắng người. Cô gái này bị đánh đập dã man, phần đầu và mặt biến dạng. Thủ phạm là một thanh niên 24 tuổi, hiện đã bị bắt và phải thụ án tù giam. 

Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh - 3
Tuy chỉ khoảng 8h tối, nhưng người dân nơi đây không dám ra đường

Bà Karen Hargreaves, 54 tuổi, sống chỉ cách 5 phút đi bộ đến trung tâm khu phố đèn đỏ cho biết cuộc sống tại Holbeck đã bị đảo lộn hoàn toàn kể từ khi nó bị chi phối bởi cuộc sống về đêm nhơ nhuốc và bẩn thỉu. Trước đây thẩm mỹ viện của bà đều mở cửa tới 8 giờ tối nhưng tới bây giờ, bà không còn dám mở cửa muộn đến như vậy nữa.

Bà Karen còn không dám để những cô gái đang làm việc tại cửa hàng của mình ra ngoài đường vào thời điểm kinh hoàng ấy, bởi nếu có gì xảy đến với họ, Karen sẽ ân hận cả đời. Thậm chí, bà cảnh báo các nữ nhân viên không được đi ra ngoài khi xe chưa đến đón. Con gái của Karen năm nay 15 tuổi, cô bé bị ám ảnh bởi việc vài tháng trước đây khi mở cửa nhà đã nhìn thấy xác một phụ nữ bị sốc thuốc vì sử dụng quá liều ngay ngoài cửa.

“Chúng tôi có một căn nhà ở khu vực này cần bán, nhưng thử hỏi ai sẽ dám mua lại nó khi biết rằng mình sẽ phải sống ngay tại khu đèn đỏ đầy thứ nhơ nhuốc và kinh tởm”, bà Karen chia sẻ.

Mỗi sáng thức dậy, người dân nơi đây sẽ phát hoảng với những vết tích để lại trên đường, từ vỏ bao cao su cho đến đồ lót bẩn, kim tiêm và thậm chí là hàng loạt bao cao su đã qua sử dụng. Vài năm trước đây còn có một vài gia đình đi đi về về, tuy nhiên giờ đây Holbeck chẳng còn đứa bé nào dạo chơi ngoài đường cả.

Peter Saxton, một người dân sống ở khu vực này cho hay: “Mỗi sáng thức dậy, tôi thường phải thu dọn bao cao su, kim tiêm mà những kẻ hành nghề kia bỏ lại ngay tại trước sân nhà tôi”. Theo Peter thì vấn nạn này ngày càng trở nên trầm trọng khi những tối về muộn, chính bản thân ông đã bị các cô gái mại dâm vây quanh.

Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh - 4
Mỗi sáng thức dậy, người dân nơi đây sẽ phát hoảng với những vết tích để lại trên đường, từ vỏ bao cao su cho đến đồ lót bẩn, kim tiêm...

Cuộc sống về đêm tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh - 5
 Thậm chí là hàng loạt bao cao su đã qua sử dụng.

Kelly Monk, 41 tuổi, một bà mẹ có 3 con chia sẻ rằng cô từng suy nghĩ đến chuyện sẽ phải chuyển nhà khỏi Holbeck. Cái khu dân cư trước đây cửa không khoá cũng chẳng phải lo, nay người ta còn phải làm thêm song sắt bên trong cho an toàn.

"Quá nhiều người tràn về khu này. Thật kinh tởm khi nhìn thấy chuyện mà người ta làm trong xe hơi mỗi khi đi ngoài đường. Tại sao chúng tôi phải chịu đựng những thứ này cơ chứ", Kelly phàn nàn về cuộc sống tại Holbeck hiện giờ.

Giống như những người dân khác, cuộc sống của Ben và vợ Maryam Ghiasei cũng bị xáo trộn không nhỏ. Họ là chủ sở hữu của quán cà phê Ben's Kitchen. Họ cho biết rằng hoạt động của phố đèn đỏ này đã huỷ hoại việc kinh doanh của gia đình. Khi Ben đến mở quán từ 6 giờ sáng đã có rất nhiều gái bán hoa tụ tập trước cửa quán của ông. Những cô gái này thích phá phách cửa hàng bằng cách đập vào cửa kính khi khách đang dùng bữa. Khách hàng thì cứ dần bỏ đi, họ chỉ đồng ý tới quán nếu như không có sự xuất hiện của những gái mại dâm.

Nhiều người đã tính đến chuyện chuyển đi vì họ không thể chịu nổi cuộc sống ở nơi đây. Họ lo sợ rằng, sự nhơ nhuốc, ô uế cùng những hình ảnh và hành động không đẹp mắt đó sẽ làm hỏng tư tưởng và nhận thức của những đứa trẻ đang tuổi lớn. Trước đây, người dân có thể gọi điện báo cảnh sát về tình trạng nay, nhưng bây giờ hoạt động này hợp pháp nên họ không thể trông cậy vào sự giúp đỡ của cảnh sát.

Mặc cho người dân nơi đây đã phàn nàn rất nhiều, nhưng chính quyền vẫn cho rằng hoạt động của phố đèn đỏ vẫn đang khá tốt và trong tầm kiểm soát. Không những vậy, họ lại bắt đầu nghĩ đến chuyện tăng thời gian hoạt động cho gái mại dâm. Đây sẽ là tin thực sự khủng khiếp với toàn bộ người dân Holbeck.

Theo NNM (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tệ nạn mại dâm