Cuối tuần miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm sâu

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn nhận định, từ tối và đêm nay sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, do vậy trong hai ngày cuối tuần Bắc Bộ sẽ có mưa rải rác, trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp phía Tây trên cao nên sẽ tạo ra một đợt mưa cho các tỉnh miền Bắc, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, khu vực trung Trung Bộ từ gần sáng ngày mai (12/4) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Mưa dông cùng với gió đông bắc kéo nền nhiệt ở các tỉnh miền Bắc tiếp tục ở mức thấp,

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều tối nay (11/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2 đến 4 mét, biển động mạnh.

Hệ thống thời tiết trên gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ, trong đó khu vực Tây Bắc có khả năng mưa vừa, mưa to, kèm theo đó là nguy cơ tốc lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

cuoi tuan mien bac mua ret, nhiet do giam sau - 1

(Ảnh minh họa)

Các tỉnh vùng núi phía bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng trong chiều tối và đêm ngày 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Khu vực miền đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Thời tiết các khu vực hai ngày cuối tuần:

Phía tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C, khu vực Tây Bắc 23 – 25 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, ngày 11/4 có mưa rào có nơi có dông, ngày 12/4 có mưa rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 – 21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, phía nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C, phía nam 26 – 29 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 11, ngày nắng, có mưa vài nơi. Ngày 12 phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa và dông, phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa vài nơi, ngày 12/4 có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, miền đông Nam Bộ có nơi trên 35 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác