Danh sách 16 cửa hàng "chặt chém" người mua khẩu trang y tế ở Hà Nội

Ngày 02/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng vừa xử lý 16 cửa hàng và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus corona gây ra để đầu cơ, trục lợi, gom hàng và đội giá khẩu trang y tế.

Ngày 2/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 2 ngày qua, các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đồng loạt kiểm tra, xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Các lực lượng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh do virus corona gây ra.

Danh sách 16 cửa hàng amp;#34;chặt chémamp;#34; người mua khẩu trang y tế ở Hà Nội - 1

Danh sách 16 cửa hàng "chặt chém" người mua khẩu trang y tế ở Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, có 2 cửa hàng tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình; 2 cửa hàng thuốc ở phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình; 1 quầy thuốc ở chợ thuốc Hapulico, quận Thanh Xuân; 8 cửa hàng ở phố Phương Mai, quận Đống Đa; 1 cửa hàng trên đường Láng, quận Đống Đa; 1 nhà thuốc tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì; 1 quầy thuốc ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng, chống dịch bệnh.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục QLTT (1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/danh-sach-16-cua-hang-chat-chem-...

Đám cưới mùa virus corona: Cô dâu chú rể, MC và ca sĩ đeo khẩu trang trong lễ thành hôn
Trong bức hình, cặp đôi đã phải sử dụng khẩu trang trong ngày trọng đại của mình. Thậm chí, MC và 2 nữ ca sĩ trong đám cưới cũng đeo khẩu trang khi...
Theo Hoàng Yên (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19