Đại gia thất thế, dàn siêu xe phải bỏ xó

Ngày 22/03/2015 10:42 AM (GMT+7)

Trùm xã hội đen Minh Sâm tiếng tăm vang dội một thời đã từng sở hữu 7 chiếc ô tô hạng sang trị giá hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên sau khi ông bị bắt, “đàn con cưng” của ông trùm này cũng bị cơ quan chức năng thu hồi.

Trong số 7 chiếc của Minh Sâm có 1 chiếc Toyota Highlander, 1 chiếc BMW X1, 3 chiếc Lexus, trong đó có loại LX570 có giá hơn 5 tỉ đồng. Ngoài ra còn có chiếc xe Maybach 57S mà trùm xã hội đen Minh Sâm thường xuyên sử dụng.

Đại gia thất thế, dàn siêu xe phải bỏ xó - 1

Xe LX 570 một thời của đại gia Minh Sâm

Thêm vào dàn sưu tập xe “khủng” đó, Minh Sâm còn sắm riêng cho mình một con May Bach 63 vào năm 2011.

Đại gia xã hội đen Minh Sâm khẳng định: “Riêng nói về xe thì xe này là tuyệt vời rồi. Không cần phải giải thích gì nhiều. Chạy như ngồi trên máy bay không hề có động tĩnh gì cả”.

Đại gia thất thế, dàn siêu xe phải bỏ xó - 2

Siêu xe Maybach 57S trị giá cả triệu đô được Minh Sâm sử dụng trước khi bị thu giữ có biển số giả

Ngày 13.8.2014, trùm xã hội đen Minh Sâm đã bị bắt về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Cùng với nhiều tang vật, cơ quan điều tra còn thu giữ 7 chiếc xe trị giá hàng chục tỷ đồng. Điều này khiến không ít người chơi xe phải ngỡ ngàng, tiếc nuối.

Theo khẳng định của cơ quan chức năng, chiếc siêu xe Maybach 57S trị giá cả triệu đô được Minh Sâm sử dụng trước khi bị thu giữ có biển kiểm soát 29A - 411.88 không phải là biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp, hay nói cách khác là biển giả.

Chiếc xe BMW hạng sang giá trị cả tỉ đồng của Minh Sâm cũng được cơ quan chức năng khẳng định sở hữu biển số giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trùm xã hội đen Minh Sâm từng được biết đến là một đại gia gỗ lớn nhất đất Kinh Bắc, có khả năng thao túng thị trường gỗ quý tại Việt Nam. Ông trùm này còn được biết đến như một “siêu đại gia” chuyên sưu tập những “siêu tài sản” có một không hai trên đời.

Bên cạnh khối tài sản khổng lồ là 1 khu chợ gỗ quý, Minh Sâm còn sở hữu một “bảo tàng” đồng hồ cổ với hơn 500 bộ đồng hồ cổ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot