Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ

Ngày 27/05/2022 12:05 PM (GMT+7)

Nhắc đến chuyện tiền mừng cưới của quan khách đến chung vui sẽ “chia” như thế nào, cha cô dâu cười: “Họ hàng và hàng xóm mừng một phong bì hay gấp 3 thì gia đình tôi cũng không bận tâm. Bởi số tiền đó chúng tôi đã thống nhất sẽ bỏ ra để trang trải chi phí tổ chức đám cưới".

Người xưa có câu “song hỷ lâm môn” để chúc phúc nhau hoặc chỉ những gia đình may mắn có hai chuyện vui xảy ra cùng một lúc. Song thực tế có rất ít trường hợp như vậy bởi mấy ai có được niềm vui nhân đôi. Vậy mà, mới đây tại Bà Rịa – Vũng Tàu có một sự việc “tam/lục hỷ lâm môn” khiến bao người chú ý khi 3 chị em ruột trong cùng một gia đình cùng tổ chức lễ cưới vào đúng một ngày.

Đây được coi là đám cưới “độc nhất vô nhị” với 3 nhân vật chính lần lượt là: Tuyết (27 tuổi), Thắm (25 tuổi) và Thụy (23 tuổi). Tất cả đều sinh ra ở Nghệ An và lớn lên tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Họ cùng nhau rời quê lên Sài Gòn kiếm sống mưu sinh bằng nghề buôn bán giày dép, đi phụ hồ… Sau đó, họ cùng nhau nên duyên với 3 người đàn ông trong cùng một thời điểm – khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ - 1
 

3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng một ngày.

Cha của 3 cô dâu may mắn cho biết: “Mấy đứa bắt đầu yêu đương từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Hồi đó chúng nó từ Sài Gòn về quê tránh dịch rồi tự tìm hiểu và yêu đương.

Đến khi thấy chín muồi, chúng nó cùng nhau thưa chuyện với vợ chồng tôi rồi bày tỏ nguyện vọng muốn làm đám cưới. Tôi đã nảy ra ý tưởng tổ chức cho chúng nó cùng một ngày, vừa thuận tiện cho mình cũng như họ hàng đôi bên”.

Ban đầu, mẹ của 3 cô dâu không đồng ý bởi con gái chỉ có một lần khoác áo cưới, làm cô dâu trong đời… Nếu 3 chị em tổ chức cùng ngày sẽ khiến tất cả cảm thấy tủi thân, không được trọn vẹn niềm vui như những cô dâu khác. Vì thế cha cô dâu đã dành thời gian thuyết phục vợ, nói cho vợ hiểu nếu 3 con tổ chức đám cưới riêng lẻ sẽ mất thời gian và vất vả cho các thành viên trong gia đình.

Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ - 3 

Ảnh cưới của một trong 3 cô dâu quê gốc Nghệ An.

“Nghe xong, bà ấy đã đồng ý dù tôi biết trong lòng bà ấy không thoải mái. May mắn cái Tuyết, cái Thắm và cái Thụy đồng ý làm theo kế hoạch của tôi. Về phía nhà trai của 3 con rể, họ cũng gật đầu đồng ý và ủng hộ tôi”, người cha nói.

Sau nhiều ngày lên kế hoạch chuẩn bị, đám cưới có 3 cô dâu và 3 chú rể đã diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi và thu hút nhiều sự ghé qua góp vui, chúc phúc của bà con làng cũng như người dân trong vùng.

Nhắc đến chuyện, tiền mừng cưới của quan khách đến chung vui sẽ “chia” như thế nào, cha cô dâu cười: “Họ hàng và hàng xóm mừng một phong bì hay gấp 3 thì gia đình tôi cũng không bận tâm. Bởi số tiền đó chúng tôi đã thống nhất sẽ bỏ ra để trang trải chi phí tổ chức đám cưới. Hơn cả đó là ngày vui của các con, tôi không muốn nghĩ đến tiền mừng cưới.

Vợ chồng tôi cũng có của hồi môn, dù không nhiều nhưng sẽ chia đều cho cả ba đứa để chúng có vốn làm ăn”.

Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ - 4 

Nụ cười hạnh phúc của các cặp đôi.

Một số người tham dự đám cưới “độc nhất vô nhị” tiết lộ: “3 cô dâu đó có một em gái ruột nữa! Nó đang có con nhỏ nên không thể tổ chức đám cưới cùng, chứ không đám cưới này sẽ là “tứ hỷ lâm môn” đó”.

Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ - 5

 3 cặp đôi tiến vào lễ đường.

Ngoài đám cưới 3 cô dâu 3 chú rể trên, năm 2016, mạng xã hội xôn xao thông tin đám cưới của 3 chị em ruột cũng ở Bà Rịa – Vũng Tàu. 3 cô dâu trong đám cưới trên chính là 3 chị em có tên lần lượt là Nguyễn Ngọc Thùy Dương (sinh năm 1994), Nguyễn Ngọc Thùy Trâm (sinh năm 1995) và em út Nguyễn Ngọc Thùy Tiên (sinh năm 1996). Họ quyết định tổ chức đám cưới chung một ngày để tạo ra sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của mình.

Chị Thùy Dương – chị cả và là 1 trong 3 cô dâu trong đám cưới trên từng cho biết: "Được chia sẻ hạnh phúc cùng ngày với các em gái của mình thì còn gì bằng nữa. Mình rất vui, sau bao nhiêu ngày lo lắng chờ đợi, cuối cùng mọi chuyện đều suôn sẻ. Tất cả mọi người đều vui vẻ là điều hạnh phúc nhất đối với mình”.

Đám cưới độc nhất vô nhị tại Bà Rịa - Vũng Tàu: 3 chị em ruột tổ chức đám cưới cùng ngày, người cha bật mí điều bất ngờ - 6

Về việc nhiều người cho rằng tổ chức đám cưới chung với mục đích tiết kiệm chi phí, chị Dương cười nói: "Nếu có tiết kiệm được thì cũng là điều mừng. Song đám cưới nào cũng sẽ phát sinh nhiều chi phí, càng nhiều người thì mọi việc từ khâu chuẩn bị đến sắp xếp sẽ càng thêm phức tạp chứ không đơn giản hơn đâu".

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/dam-cuoi-doc-nhat-vo-nhi-tai-ba-ria-vung-tau-3-chi-em-...

Người đàn ông dính tin đồn trúng độc đắc, bỗng dưng có 16 tỷ đồng và nỗi khổ không ai thấu
"Tôi đã đưa cho bạn bè và người dân trong ấp xem những tờ vé số của tôi nhưng không ai chịu tin tôi không trúng số. Họ còn truyền tai nhau rằng tôi...

Xổ số

Theo Ngọc Hà (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới