Dân đổ xô đi xem cá “to như chiếc xuồng” ở miền Tây

Ngày 21/09/2016 19:04 PM (GMT+7)

Nghe tin con cá to bằng chiếc xuồng, hàng trăm người dân kéo đến nhà chủ sở hữu con cá ở miền Tây để xem.

sáng 21.9, hàng trăm người dân kéo đến nhà chủ vựa cá ở ấp Bình Khánh (xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để xem con cá tra dầu “khủng” vừa được chủ vựa ở đây mua về.

Ghi nhận, con cá tra dầu nặng hơn 200kg, dài 2m bề rộng nơi to nhất gần 0,5m.

dan do xo di xem ca “to nhu chiec xuong” o mien tay - 1

Con cá tra dầu “khủng” nặng hơn 200kg (ảnh: facebook:N.H)

Theo chủ vựa cá, con cá tra dầu này được mua của ngư dân đánh bắt trên Biển Hồ (Campuchia) vào hôm qua và vận chuyển về bằng đường thủy về Việt Nam. Để đưa con cá này, chủ vựa đã xỏ dây thừng qua mang và đuôi cá cũng được buộc lại đề phòng con cá trên đường vận chuyển cá thoát ra sông. Khi đưa cá lên bờ, con cá đã kiệt sức và chết.

Khi thấy 4 người làm của chủ vựa đưa con cá từ sông Long Xuyên lên bờ, nhiều người dân có mặt sững sờ vì không nghĩ con cá to bằng chiếc xuồng như vậy.

Hay tin chủ vựa mua được cá lớn, hàng trăm người dân địa phương kéo đến xem và tận thấy con cá tra dầu “khủng”  này.

“Tôi sống ở đây mấy chục năm nhưng chưa thấy con cá nào lại to như chiếc xuồng như vậy. Nhìn con cá 4 người khiêng mà phát khiếp”, người dân địa phương nhận xét.

dan do xo di xem ca “to nhu chiec xuong” o mien tay - 2

Nhiều người đến xem cho biết con cá to bằng chiếc xuồng (ảnh: facebook:N.H)

Do lượng người hiếu kỳ kéo đến xem quá đông, gây ách tắc giao thông nên chủ vựa cá phải đóng cửa lấy bao tải trùm lên con cá “khủng” chờ khách đến cân.

Cá tra dầu là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3 m và nặng trên 300 kg.

Loài cá khổng lồ này từng được các ngư dân các tỉnh An Giang, Đồng Tháp câu, dùng lưới bắt được nhưng trọng lượng phổ biến trên dưới 100kg. Theo các ngư dân, việc đánh bắt loài cá này khá chật vật nên hầu hết con cá bị tổn thương nặng, bị chết khi được đưa lên bờ.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ