Đắng lòng chú rể vào tù vì cưới vợ ‘nhí’

Ngày 15/05/2014 00:04 AM (GMT+7)

Ông Minh rầu rầu: “Tôi không đồng tình với bản án này. Tôi sẽ viết đơn kháng cáo. Chúng nó yêu nhau, cưới nhau rồi có con chung sao lại phải bắt chia lìa?”.

Bị bắt vì vợ còn nhỏ

Ông Võ Tấn Minh (63 tuổi, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) cho biết, gần hai năm nay chưa đêm nào được ngủ yên giấc vì đứa con trai duy nhất bị bắt giữ về tội Giao cấu với trẻ em. Thinh lặng trong giây lát để lấy lại bình tĩnh, ông kể, sinh được năm người con, trong đó, chỉ có Võ Tấn Mẫn là con trai. Do gia đình khó khăn, Mẫn chưa một lần được đến lớp. Khi con lớn, ông tự mua phấn, bảng, vở… về dạy cho Mẫn.

Theo lời ông Minh, Mẫn là người hiền lành, dễ thương, siêng năng. Ông luôn cảm thấy may mắn khi có một đứa con như thế. Do Mẫn là con trai duy nhất nên khi Mẫn gần 30 tuổi, ông Minh luôn thúc giục con cưới vợ. Mỗi lần như thế, Mẫn lại cười: “Nhà còn nghèo, cưới gì cho sớm hả cha?”.

Mẫn phải đi tù vì cưới vợ trẻ con

Mặc dù vậy, thỉnh thoảng, Mẫn vẫn kể cho cha biết ông La (hàng xóm) vẫn thường bảo chỉ cần gọi một tiếng cha là gả con gái cho. Cũng từ lời nói này, Mẫn để ý nhiều hơn đến chị Thanh (con gái ông La). Sau nhiều lần trò chuyện, cả Mẫn và Thanh đều có tình cảm với nhau. Trong một đêm vào tháng 12/2012, hai người cùng nhau ăn trái cấm.

Mọi chuyện chỉ vở lỡ khi chị Thanh mang thai đến tháng thứ sáu. Lúc này, ông Minh hỏi cái thai trong bụng chị Thanh là của ai, Mẫn thực thà: “Là của con”. Vợ chồng ông Minh vội vàng sang nhà ông La thông báo và ngỏ ý muốn được cưới chị Thanh về làm dâu. Ông La đồng ý. Một đám cưới nho nhỏ được diễn ra trước sự chứng kiến của cả hai họ.

Hạnh phúc của đôi bạn trẻ chưa thấm vào đâu thì vào một chiều mưa tháng 6/2012, công an đến nhà bảo gia đình ông La tố cáo Mẫn giao cấu với con gái ông. Cùng lúc, Mẫn đi làm về, thấy công an trong nhà liền bỏ trốn. Suốt một khoảng thời gian, Mẫn sống chui trốn lủi. Theo sự khuyên nhủ của cha, vào ngày 12 tết Nguyên đán Qúy Tỵ (2013) Mẫn đến cơ quan điều tra đầu thú.

Chỉ mong được về sớm để chăm lo cho vợ con

Từ khi Mẫn bị bắt, ông Minh gõ cửa nhiều cơ quan công an nhờ giúp đỡ. Cũng vì điều này, toàn bộ tài sản tích cóp từ trước đến nay dần dần đội nón ra đi. Bên cạnh đó, ông còn vay mượn và cắm gần hecta điều non, từ nay đến năm 2016, cứ đến mùa là chủ nợ thu hoạch.

Nhiều khi, ông vào trại giam thăm, thấy Mẫn khóc mà ông không cầm được nước mắt. Ông khuyên con trai phải cố gắng vượt lên mọi khó khăn hiện tại. Mặc dù nói vậy nhưng trong lòng ông cũng quặn thắt. Riêng Mẫn, mỗi lần gặp là lại rên rỉ nhớ vợ và con trai và ngỏ ý chỉ muốn được về sớm để chăm lo cho vợ con.

Phiên tòa chỉ có vài người thân của hai bên đến dự

Ông Minh cũng cho hay, từ khi Mẫn bị bắt, chị Thanh bồng đứa con trai về nhà cha mẹ ruột để sống. Thỉnh thoảng, nhớ con dâu, nhớ cháu, ông sang thăm nhưng bị gia đình sui gia ngăn cấm. Ông đành gặp riêng với Thanh để nhìn cháu. Có khi, ông hỏi Thanh còn yêu Mẫn không, chị rấm rứt: “Dạ vẫn còn”. Lời nói của con dâu như động viên tinh thần ông hơn.

Trước đây, vụ án này được TAND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử nhiều lần và đều bị hoãn vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Mới đây, Tòa sơ thẩm lại được diễn ra. Hôm ấy, ông La cho biết, Mẫn chỉ nhỏ hơn mình 5 tuổi. Trong khi đó, Thanh đang là học sinh cấp hai. Giữa năm 2012, ông thấy con gái có nhiều điều khác lạ nên đưa đi siêu âm và phát hiện Thanh có thai. Sau nhiều lần tra hỏi, Thanh cúi đầu thừa nhận chủ nhân bào thai chính là Mẫn. Điều khiến ông bức xúc là khi cái thai đã bước sang tháng thứ sáu mà Mẫn lại yêu cầu phá. “Hành động của nó tôi không chấp nhận được”, ông chia sẻ.

Phía gia đình Mẫn cho biết, Thanh có cùng lúc hai giấy khai sinh với hai năm sinh khác nhau. Một giấy khai sinh chứng minh Thanh đã đến tuổi trưởng thành, một giấy khai sinh Thanh vẫn còn ở tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, phía bị cáo không chứng minh được cô dâu nhí đã bước sang tuổi 18. Bên cạnh đó, răng số 8 của bị hại chưa được giám định đầy đủ.

Giờ nghị án kết thúc, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của giới nữ được pháp luật bảo vệ. Tòa quyết định tuyên phạt Mẫn 3 năm 6 tháng tù giam vì ăn trái cấm khi chị Thanh khi còn ở tuổi vị thành niên.

Phiên tòa kết thúc, Mẫn được viện dẫn lên xe bít bùng về trại giam. Riêng ông Minh thẫn thờ nhìn theo bóng xe khuất dần. Ông rầu rầu: “Tôi không đồng tình với bản án này. Tôi sẽ viết đơn kháng cáo. Chúng nó yêu nhau, cưới nhau rồi có con chung sao lại phải bắt chia lìa?”.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ