Đang xét xử sinh viên giết bạn tình, chặt xác phi tang

Ngày 27/11/2015 10:44 AM (GMT+7)

Bị bạn tình đồng tính thường xuyên đe dọa đánh đập, nam sinh viên bất bình dồn nén đã đầu độc bạn tình rồi phân xác vứt khắp nơi để phi tang.

Ngày 27-11, TAND TP HCM khai mạc phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Đặng Gia Linh (SN 1992, quê Tiền Giang) cũng hầu tòa về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Trần Nhật Duy và Vạn Anh Tuấn, SN 1984 (quê Tiền Giang) có quan hệ đồng tính từ năm 2011 đến tháng 5-2014.

Trong thời gian "yêu đương", Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy. Sau khoảng 2 năm quan hệ, năm 2013, Duy lên TP HCM học đại học và thuê phòng trọ ở quận Gò Vấp. Do bị Tuấn ngăn cấm, dọa đánh mỗi khi quen bạn mới nên Duy nảy sinh ý định hãm hại Tuấn. Duy nói ý định cho bạn gái là Đặng Gia Linh biết. Linh khuyên can nhưng Duy không nghe.

Tháng 2-2014, Duy tìm trên mạng mua chất độc kali cyanur 200g, giá 800.000 đồng, rồi chờ cơ hội thuận lợi để thực hiện kế hoạch.

Trong 2 ngày 15 và 16-5-2014, Duy nấu mì gói, cho nửa muỗng cà phê kali cyanur vào mì rồi đưa cho Tuấn ăn. Vừa ăn một đũa thì Tuấn ói ra và nói Duy ăn thử. Duy không dám ăn, nói với Tuấn mì bị hư và đem đổ bỏ.

Tối 19-5-2014, Tuấn kêu nhức đầu và bảo Duy lấy thuốc uống. Duy liền lấy 2 viên thuốc con nhộng đã chuẩn bị trước đó (Duy lấy hết thuốc ra và bỏ kali cyanur vào) đưa cho Tuấn uống. Sau khi uống khoảng 1 phút thì Tuấn ngã xuống nền, ôm cổ thở bằng miệng. Đến 23 giờ cùng ngày, biết Tuấn đã chết nhưng Duy vẫn để xác Tuấn ở phòng trọ đợi trời sáng.

Đang xét xử sinh viên giết bạn tình, chặt xác phi tang - 1

Bị cáo Duy và Linh tại phiên tòa

Sáng hôm sau, Duy đi học bình thường rồi về phòng trọ. Chiều cùng ngày, Duy đem chiếc điện thoại di động của Tuấn đi bán được 1,2 triệu đồng. Duy dùng số tiền này mua 1 cưa tay bằng sắt, băng keo, sáp, long não mang về phòng trọ. Duy điện thoại thông báo với Linh rằng mình đã giết Tuấn và kêu Linh qua phòng trọ. 19 giờ, Linh đến phòng trọ của Duy. Sau khi bảo Linh ngồi trên giường, Duy kéo xác Tuấn vào nhà vệ sinh, lấy băng keo quấn quanh cổ, đầu, tứ chi của Tuấn để khi cưa không có cảm giác sợ. Việc xong xuôi, Linh và Duy bỏ đi chơi.

Sáng 21-5, sau khi đi học về, Duy lấy trong bóp của Tuấn 2 triệu đồng và rủ Linh đi bán xe máy của Tuấn với giá gần 9 triệu đồng. Sau đó, 2 người đi thuê xe máy khác để chở xác đi phi tang.

Trở lại phòng trọ, Linh ngồi ngoài chơi game, Duy vào nhà vệ sinh bắt đầu cưa xác. Duy bỏ 2 cánh tay cùng 2 quả tạ vào ba lô. Đến 22 giờ cùng ngày, Duy chạy xe máy chở theo chiếc ba lô đến phòng trọ của Nguyễn Ngọc Diễm (bạn gái cũ) và rủ Diễm về quê chơi. Không biết âm mưu của Duy nên Diễm đồng ý. Đến phà Mỹ Lợi, Duy nói Diễm xuống xe, còn mình đi ra phía sau đuôi phà thả ba lô từ từ xuống sông. Diễm hỏi thì Duy bảo đồ cũ đem bỏ.

Trở lại TP, Duy và Linh đi mua máy cưa lớn hơn và tiếp tục về phòng trọ cưa xác. Duy bỏ xác Tuấn vào 2 túi khác nhau. Lúc này, thi thể đã phân hủy và bốc mùi hôi thối nên Linh lau chùi phòng sạch sẽ, xịt phòng khử mùi.

Sáng ngày 23-5, Duy và Linh mang theo 2 chiếc túi đi tẩu tán. Duy vứt 1 túi trên đường đi Bình Thuận, túi còn lại ném ở đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Khi Duy ném 2 túi xách, Linh giả vờ đứng chụp hình để tránh bị phát hiện. Tối cùng ngày, phần thân của Tuấn còn torng phòng trọ bốc mùi hôi thối nặng. Người dân phát hiện và báo công an.

Duy và Linh bị bắt ngay ngày hôm sau.

Tại tòa, bị cáo Duy thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện tòa đang tiếp tục phần xét hỏi cả 2 bị cáo. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Theo Hồng Nhung (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng kinh hoàng