Đánh bom rung chuyển thủ đô Thổ ​​Nhĩ Kỳ, 86 người chết

Ngày 10/10/2015 22:00 PM (GMT+7)

86 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau hai vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Ankara của Thổ ​​Nhĩ Kỳ ngày 10/10.

Truyền thông địa phương đưa tin, hai vụ nổ xảy ra gần ga tàu hỏa trung tâm ở thủ đô Ankara của Thổ ​​Nhĩ Kỳ. Đây là nơi đông đúc với hơn 180 chuyến tàu đến và đi mỗi ngày. Vụ nổ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga, vụ nổ thứ hai xảy ra bên trong nhà ga. 

Hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng khiến 86 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương

Thi thể các nạn nhân nằm la liệt tại hiện trường

Bộ Y tế nước này xác nhận đã có 86 người thiệt mạng và 186 người bị thương. Các nhà chức trách lo ngại số người chết còn tăng lên do nhiều người bị thương nặng. 

Lực lượng an ninh và đội cứu hộ kịp thời có mặt tại hiện trường. Hàng chục xe cứu thương đã được huy động để giúp đỡ công tác cứu hộ nạn nhân. Tại hiện trường vụ nổ, xác người nằm la liệt.

Gương mặt hoảng loạn, đau đớn sau vụ nổ bom kinh hoàng

Những người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường

Được biết vụ nổ là do một kẻ đánh bom tự sát gây ra. Tuy nhiên thông tin này chưa được chính thức xác nhận. Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân dẫn đến 'thảm kịch'.

Hai vụ nổ này xảy ra trước thềm một cuộc tuần hành hòa bình theo kế hoạch nhằm phản đối cuộc xung đột giữa chín quyền với lực lượng phiến quân người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là một "cuộc tấn công khủng bố".

Vụ nổ bom xảy ra ở  nơi đông đúc với hơn 180 chuyến tàu đến và đi mỗi ngày

danh bom rung chuyen thu do tho ​​nhi ky, 86 nguoi chet - 6

Cảnh sát và đội cứu hộ được huy động

danh bom rung chuyen thu do tho ​​nhi ky, 86 nguoi chet - 7

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là một "cuộc tấn công khủng bố".

Theo Châu Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ