Đánh con 3 tháng tuổi đến chết, mẹ và người tình dựng hiện trường giả trên xe buýt

Ngày 21/04/2017 15:18 PM (GMT+7)

Cặp đôi nhẫn tâm này đã dàn dựng hiện trường giả trên một chuyến xe buýt để che giấu tội bạo hành con đến tử vong trước đó.

Vì tội bạo hành và dàn dựng cái chết của con, bà mẹ Rosalin Baker, 25 tuổi và người tình Jeffrey Wiltshire, 52 tuổi đang phải đối mặt với án tù dài hạn tại phiên tòa ở Old Bailey, Anh.

Bé gái 3 tháng tuổi họ Imani đã bị mẹ đưa lên xe buýt và giả vờ bỗng dưng ngừng thở. Sau đó người mẹ kêu gọi hành khách trên xe giúp con tỉnh lại. Trong thực tế, đứa trẻ tội nghiệp đã tử vong tại nhà 24 giờ trước đó sau nhiều ngày bị bạo hành.

Trong bản cáo trạng, bé Imani bị hành hạ 3 lần với 40 vết thương trên người như gãy xương sườn, gãy cổ tay và chấn thương đầu. Cặp đôi này đều nghiện ma túy và có thể sẽ bị phạt 14 năm tù giam. 

Công tố viên Duncan Atkinson mô tả Baker là một bà mẹ "lạnh lùng và bình tĩnh" trong suốt quá trình diễn ra vụ việc. 

Bé Imani bị sinh non ở tuần thứ 28 vào tháng 6/2016. Trong suốt 65 ngày đầu tiên chào đời, bé phải sống trong lồng ấp ở bệnh viện. Cảnh sát cho biết, bà mẹ này chỉ đến thăm con 22 lần còn người tình Wiltshire thì không thấy xuất hiện.

danh con 3 thang tuoi den chet, me va nguoi tinh dung hien truong gia tren xe buyt - 1

Baker địu bé Imani bước vào một cửa hàng tạp hóa trước khi lên xe buýt.

Ngày 28/9/2016, Baker địu bé Imani bước vào một cửa hàng tạp hóa. Baker sau đó thừa nhận vào thời điểm này con mình đã tử vong. Khuôn mặt bé được phủ bằng một chiếc khăn để che giấu sự thật.

Một lúc sau, Wiltshire đã bị camera trên xe buýt ghi lại cảnh hôn Baker và ra hiệu chúc may mắn trước khi bà mẹ này đưa con lên xe buýt để đến Stratford.

Khi xe chạy được khoảng 20 phút, Baker giả vờ hốt hoảng nhờ giúp đỡ vì con mình bỗng dưng ngừng thở. Hành khách trên xe tưởng thật đã cố gắng trong tuyệt vọng giúp bé gái tỉnh dậy rồi gọi xe cứu thương. 

danh con 3 thang tuoi den chet, me va nguoi tinh dung hien truong gia tren xe buyt - 2

Wiltshire ra hiệu chúc may mắn bằng tay.

Imani được đưa đến một bệnh viện ở London. Tuy nhiên, cơ thể bé đã lạnh ngắt.

Cặp đôi đã bị bắt giữ vào ngày hôm sau. Baker khai rằng mình yêu và không bao giờ làm tổn thương con. Bà mẹ này đổ lỗi cho bạn trai đánh đập. 

"Tôi biết Wiltshire đã làm gì đó với con tôi. Khi tôi nhìn thấy con bị thương, tôi nghĩ con đã chết", bà mẹ này cho biết.

Tuy nhiên, Wiltshire phủ nhận việc đánh bé và lạm dụng Baker.

Chánh thanh tra Scotland Yard bày tỏ: "Cái chết của đứa trẻ thật bi thảm. Imani đã bị tra tấn và có lẽ đã rất đau đớn trong giây phút cuối đời. Thật đau lòng. Đứa trẻ bị sinh non đã đáng thương rồi thế mà họ còn nhẫn tâm che đậy sự tàn ác giáng lên người con gái họ như vậy.

Thật may, sự thật đã được các chuyên gia y tế phanh phui khi xác định Imani đã tử vong trước đó 1 ngày".

danh con 3 thang tuoi den chet, me va nguoi tinh dung hien truong gia tren xe buyt - 3

Bà mẹ lạnh lùng và bình tĩnh trên xe buýt.

Vị này cũng chia sẻ thêm: "Có lẽ vụ việc ngày hôm đó sẽ ám ảnh rất nhiều hành khách trên xe buýt. Nhiều người đã đau lòng lắm khi nhận ra những nỗ lực để cứu đứa trẻ là vô ích. Họ không biết rằng toàn bộ vụ việc đã được dàn dựng. Người mẹ diễn rất đạt. Cô quá bình tĩnh. Trong khi mọi người cứu giúp con thì bà mẹ này thản nhiên ngồi buôn chuyện điện thoại. 

Cả đời làm việc của tôi, chưa bao giờ tôi thấy mức độ bạo lực và tàn ác gây ra cho một đứa trẻ nhiều như vậy. Tôi hy vọng sẽ không bao giờ còn chứng kiến điều tương tự thế này một lần nữa".

Xem clip bà mẹ đóng kịch con chết trên xe buýt tại đây:

Theo T.N (independent) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ bị bạo hành