Đầu năm mới đi du lịch thế giới ở…công viên đất nung

Ngày 11/02/2016 00:08 AM (GMT+7)

Nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu trên thế giới và trong nước được tạo nên từ bàn tay của hàng trăm nghệ nhân lành nghề, công viên đất nung Thanh Hà (Hội An, Quảng Nam) được ví là nơi thu nhỏ để...du lịch thế giới.

Công viên được thiết kế và thành lập bởi Kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên và cộng sự. Các nghệ nhân lành nghề tại làng gốm Thanh Hà chính là những người thực hiện tác phẩm đất nung.

Mục đích nhằm bảo tồn văn hóa, tạo công việc làm cho mọi người dân làng nghề và quảng bá hình ảnh đất nung Thanh Hà đến mọi người.

Cả công viên được xây dựng theo mô hình bàn chuốt gốm, sử dụng kĩ thuật bằng tay, cùng với việc dùng nước để tạo nên các sản phẩm tiêu biểu là công trình văn văn hóa trên thế giới và trong nước như: Bãi đá cổ Stonehenge (Anh), Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp), Tượng nữ Thần tự do (Mỹ), Đấu trường La Mã (Hy Lạp); Văn Miếu Quốc Tử Giám, Phố cổ Hội An, Chùa Thiên Mụ, Đền Trần...

Nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến công viên đất nung Thanh Hà đã rất bất ngờ vì sự khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân tạo nên các tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc về các công trình văn hóa như vậy.

Vào dịp Tết, công viên đất nung mở cửa thu hút hàng trăm lượt người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, chụp hình kỉ niệm và tìm hiểu về văn hóa.

Đầu năm mới, nếu bạn đến Hội An, hãy một lần ghé thăm công viên đất nung Thanh Hà để du lịch qua những công trình văn hóa tiêu biểu trên thế giới và trong nước, chắc chắn sẽ rất thú vị và bất ngờ.

                                                   

Toàn cảnh công viên đất nung Thanh Hà với hàng trăm tác phẩm bằng gốm là các công trình kiến trúc tiêu biểu trên thế giới và trong nước

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hình ảnh rùa cưỡi bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được tạo mô phỏng bằng đất nung của nghệ nhân

Đền Trần Nam Định

Chùa Cầu Hội An

Toàn cảnh Hội An được làm bằng đất nung

Tháp nghiêng Pisa Ý

Kim Tự Tháp Ai Cập

Nhà hát Opera Sydney nước Úc

Đấu trường La Mã Hy Lạp

Nhà trắng Mỹ

Tượng nữ Thần tự do Mỹ

Khách du lịch tham quan, chụp hình kỉ niệm các công trình văn hóa tiêu biểu bằng đất nung

Và một số công trình tiêu biểu khác đẹp đến từng chi tiết

Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017