Đau xót đón thi thể nữ sinh viên bị nước lũ cuốn trôi

Ngày 04/07/2016 08:19 AM (GMT+7)

Đi tình nguyệntại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, trong lúc lội qua suối không may nữ sinh viên Phan Thị Hải bị nước lũ cuốn trôi cùng với 2 bạn khác.

Chiều 3/7, chiếc xe tang đưa thi thể em Phan Thị Hải - sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội về thôn 9, xã Hội Sơn, Huyện Anh Sơn, Nghệ An trong không khí tang thương.

Đau xót đón thi thể nữ sinh viên bị nước lũ cuốn trôi - 1

Chiếc xe tang đưa Hải về lúc xế chiều trong không khí tang thương

Chị Nguyễn Thị Hải – hàng xóm gia đình nạn nhân cho biết: "Gia đình cháu Hải có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của xóm. Nhà có 2 anh em, Hải là con thứ 2, để có tiền nuôi các con ăn học, bố Hải phải đi làm thuê ở Hà Nội, mẹ Hải bám ruộng vườn. Biết bố mẹ vất vả, nên 2 anh em Hải học rất giỏi và không phụ lòng cha mẹ”.

Có mặt tại nhà nữ sinh Hải, nhiều người không khỏi thương xót khi nghe tiếng khóc than của người mẹ lam lũ khóc con.

Đau xót đón thi thể nữ sinh viên bị nước lũ cuốn trôi - 2

Người thân khóc ngất bên thi thể Hải

Người nhà cho biết, Hải là một học sinh xuất sắc, được thầy cô và bạn bè yêu quý, mến phục. Em là học sinh giỏi toàn diện 12 năm liền, giành được nhiều thành tích xuất sắc như: Giải nhất môn Tiếng Anh cấp huyện, đạt giải IOE cấp tỉnh. Đậu vào trường Đại học Ngoại thương với điểm số 25,75, kết thúc năm nhất với tổng điểm đạt loại xuất sắc 3,75/4.

Lau vội nước mắt, anh Phan Văn Hà – anh họ nạn nhân cho biết: “Nhà có 2 anh em, ai cũng học giỏi. Hải là người nhiệt huyết, siêng năng sống vì cộng đồng. Đợt vừa rồi, em bảo thi xong rồi ở lại làm sinh viên tình nguyện rồi mới về thăm nhà, nào ngờ em mãi không về nữa...".

Bạn bè Hải thì nói rằng, Hải ngây thơ nhất trong đám bạn, chỉ biết lo học hành và đi tình nguyện. Có mặt trong buổi chiều đón thi thể em Hải, còn có nhiều thầy cô giáo thời phổ thông đến “đón” Hải.

Đau xót đón thi thể nữ sinh viên bị nước lũ cuốn trôi - 3

 Bạn bè tiếc thương Hải

"Hải là một sinh viên năng động, học giỏi toàn diện và luôn sống vì cộng đồng. Hải sẽ là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ thanh niên học tập" - Thầy giáo Hồ Trọng Thủy chia sẻ.

Được biết, sáng ngày mai 4/7, gia đình và chính quyền sẽ làm lễ an táng theo phong tục địa phương cho Hải.

Theo Nguyễn Cảnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự