Đi chữa viêm phổi, bé gái 2 tuổi bất ngờ bị liệt hoàn toàn chân phải

Ngày 03/12/2016 14:01 PM (GMT+7)

Sau khi đi chữa viêm phế quản phổi 3 ngày, một bé gái ở Bắc Ninh đã bị liệt chân phải, hiện cả hai chân của cháu đang có hiện tượng bị teo cơ.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái chia sẻ của chủ tài khoản có tên Khắc Tạo. Theo chia sẻ của chủ tài khoản này, cháu Nguyễn Thị Hải Y. (2 tuổi, là con gái anh Tạo, ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh) được gai đình đưa vào bệnh viện Yên Phong thăm khám sau khi có triệu chứng của bệnh viêm phế quản phổi. Thế nhưng,sau 3 ngày nằm viện, chân phải của cháu Y. đã bị liệt. Trước đó, cháu Y. hoàn toàn khỏe mạnh không có bất kỳ triệu chứng nào.

Để có thông tin cụ thể về vụ việc này, chúng tôi đã liên lạc với anh Nguyễn Khắc Tạo (SN 1987) là người đăng thông tin và hình ảnh con gái bị liệt chân phải lên mạng xã hội.

Anh Tạo bế con gái bị liệt chân sau khi đi chữa viêm phế quản phổi.

Anh Tạo cho biết, khi con gái anh có tình trạng khó thở, ho nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Yên Phong để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh viêm phế quản phổi và yêu cầu nhập viện điều trị. Sau 3 ngày, anh Tạo thấy con đi tập tễnh, rồi liệt hoàn toàn. Theo anh Tạo, tại bệnh viện các bác sĩ đã tiêm cho cháu Y. mỗi ngày 4 mũi, trong đó có 3 mũi ở tay, 1 mũi ở đùi.

“Sau khi phát hiện con bị liệt, tôi đã phản ánh với bác sĩ. Các bác sĩ đã làm thủ tục để chuyển con tôi lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh điều trị tiếp. Tại đây con tôi được điều trị 3 ngày, khi đó tình trạng viêm phế quản phổi đã ổn nhưng vẫn bị liệt, vì thế bệnh viện đã chuyển con tôi lên Bệnh viện Nhi Trung ương”, anh Tạo kể lại.

Khi chuyển xuống BV Nhi Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm đa rễ dây thần kinh thể sợi trục và cho cháu chuyển vào khoa thần kinh điều trị. Vài ngày sau, các bác sĩ đã kê thuốc cho cháu về điều trị tại nhà.

Cháu Y. đang có nguy cơ bị teo cơ.

Về tình trạng hiện nay của cháu Y., anh Tạo cho biết sau khi cháu Y. bị liệt chân phải, gia đình đã đưa cháu đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không có chuyển biến. Các bác sĩ cho biết hiện hai chân của cháu đang có hiện tượng teo cơ.

Trước sự việc xảy ra, anh Tạo đã làm đơn khiếu nại gửi lên Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xem xét về việc cháu điều trị viêm phế quản phổi nhưng lại bị liệt chân phải của con mình.

“Tôi đưa lên mạng xã hội để mọi người, bạn bè và các lãnh đạo xem, chia sẻ với gia đình chúng tôi, chỉ giúp chúng tôi đường đi lối lại để lấy lại công bằng cho cháu. Ngoài ra, mọi người giới thiệu cho gia đình tôi biết ở đâu có thuốc hay các bác sĩ giỏi để chữa chạy cho cháu mau khỏi bệnh”, anh Tạo thông tin.

Trước phản ánh của gia đình anh Tạo, phía Sở Y tế Bắc Ninh xác nhận có nhận được đơn thư phản ánh, đồng thời đã thành lập hội đồng chuyên môn để đưa ra kết luận về trường hợp này.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ