Đi khai giảng về bị lũ cuốn, một HS tử vong

Ngày 06/09/2013 09:03 AM (GMT+7)

Nhóm 8 em học sinh đang trên đường trở về nhà sau buổi khai giảng, khi dắt xe đạp qua đập tràn, một em bị trượt chân, dòng nước lũ đã cuốn trôi em học sinh này xa khoảng 80m dẫn đến tử vong.

Vào khoảng 10h 30’ ngày 5/9, sau khi dự khai giảng xong, nhóm 8 em học sinh (7 nữ, 1 nam) của Trường THCS xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) trên đường trở về nhà đi qua đập tràn thôn Đài Chuối. Do trời mưa, nước lũ tràn về chảy xiết.

Để kịp về nhà, cả 8 em quyết định khênh xe đạp vượt tràn, không may cho cả nhóm, đến bạn cuối cùng bị trượt chân bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Nạn nhân bị tử vong là em Vũ Thị Thu, sinh năm 2002, học sinh lớp 6 Trường THCS Vạn Yên; là con của anh Vũ Văn Xứ và chị Nguyễn Thị Nin (thôn Đài Chuối, xã Vạn Yên).

Em Thu bị nước cuốn trôi ra xa khoảng 80m, sau 20’ đã được người dân đưa lên. Tại thời điểm em Thu bị ngã, bạn nam đi cùng (chưa rõ tên) chỉ kịp túm vào áo mưa của Thu nhưng do nước chảy xiết đã kéo đứt áo mưa, bạn nam này cũng bị trượt chân theo nhưng đã kịp bám vào mỏm đá gần đó nên thoát chết trong  gang tấc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bà Vũ Thị Liên Oanh – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo huyện Vân Đồn đã đến động viên thăm hỏi gia đình em Thu.

Trước mắt chính quyền xã Vạn Yên hỗ trợ  2 triệu đồng và lo công tác mai táng cho gia đình em Thu.

Theo Minh Hải (Gia đình & Xã hội)