Đi xe buýt “chui” nhưng bảo quên mua vé, thanh niên khiến nữ phụ xe nức nở vì bị phạt

Ngày 13/09/2019 10:32 AM (GMT+7)

Khi được kiểm tra, thanh niên thản nhiên nói “không nghe thông báo từ phụ xe” mặc dù đang đi “chui” xe buýt. Hành động này khiến nữ phụ xe bị đình chỉ công việc.

Ngày 13/9, mạng xã hội lan truyền câu chuyện "nữ phụ xe khóc nức nở khi bị đuổi việc do nam hành khách "quên" mua vé xe buýt khiến nhiều người đồng cảm. Chỉ vì 7 nghìn đồng, một hành khách đã khiến nữ phụ xe mất việc.

Cụ thể, câu chuyện này diễn ra trên chuyến xe buýt Tân Vạn - Chợ Lớn được thuật lại qua lời kể của một hành khách trên xe.

"Trốn vé xe buýt - Câu chuyện thường ngày của hành khách. Sáng nay, trên chuyến xe buýt 150 (Tân Vạn - Chợ Lớn), chị bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì một nam thanh niên cố tình trốn vé (đi chui). Sự việc không có gì xảy ra nếu như chiếc xe buýt không bị "xui" khi bị mấy anh điều hành xe buýt dừng lại soát vé hành khách.

Đến đây thì nam thanh niên nói rằng "quên mua vé", "không nghe chị tiếp viên thông báo", trong khi lên xe từ Suối Tiên (đến quận 3 mới bị soát vé) thì đã trải qua khoảng hơn 10 trạm dừng và hơn 10 lần thông báo của tiếp viên:

- "Còn ai chưa có vé không?".

Chuyện này diễn ra hàng ngày thôi, nhưng hôm nay xui vì chiếc buýt này bị kiểm tra. Nhiều người tánh kỳ thiệt, vé xe buýt có 7 ngàn đồng thôi, trốn thì lợi cho bản thân được 7 ngàn, đâu có giàu lên được. Nhưng ngược lại gây cho người mất việc, gia đình người ta bị mất nguồn thu nhập...

Xin đừng, đừng gây phiền cho người khác. Chỉ vì một câu "quên mua vé" của nam thanh niên mà chị tiếp viên bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ. Chị trách nam thanh niên: "Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe. Anh làm người khác phải mất việc, anh thấy chưa?" rồi ôm mặt khóc", một hành khách trên chuyến xe thuật lại.

Đi xe buýt “chui” nhưng bảo quên mua vé, thanh niên khiến nữ phụ xe nức nở vì bị phạt - 1

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại bài viết đang nhận được rất nhiều bình luận trên mạng xã hội, phần đông mọi người đều tỏ ra bất bình vì suy nghĩ ích kỉ, vô ý thức của nam thanh niên, chỉ vì 7 nghìn đồng tiền vé mà khiến người phụ xe mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập của cả gia đình.

“Có được thêm 7 nghìn thì có khiến họ giàu hơn không nhỉ? Vậy mà đạp đổ chén cơm của cả gia đình người khác. Thật không hiểu nổi”, tài khoản Nguyen Chau bức xúc.

“Tội chị ấy quá, mong ban quản lý xem xét, đánh giá sự việc để chị không phải mất việc oan ức”, bạn Thanh Hương để lại bình luận.

Liên hệ với Ban giám đốc Hợp tác xã vận tải 19/5, đơn vị đảm trách tuyến xe buýt số 150 xác nhận đã tạm đình chỉ nữ phụ xe trên để xác minh rõ vụ việc rồi sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

3 bà cháu trên xe buýt và cánh tay tinh tế của phụ xe khiến dân mạng trầm trồ
Hành động "rất có tâm" của phụ xe buýt đã khiến một hành khách cảm thán: "Cậu này tốt ghê".

Theo HUY VÂN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM