Điểm thi THPT quốc gia: “Bội thu” điểm khá nhưng vắng điểm 10

Ngày 16/07/2015 10:23 AM (GMT+7)

Tới thời điểm này, nhiều cụm thi THPT Quốc gia cơ bản hoàn thành việc chấm thi, chuẩn bị cho công bố điểm. Năm nay, điểm 10 xuất hiện không nhiều, trong khi đó điểm 5 - 8 chiếm đa số ở hầu hết các môn.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia ở các môn tự luận được các cụm thi triển khai khẩn trương, cơ bản đã hoàn thành. Trong khi đó, với số lượng bài thi trắc nghiệm dù chấm nhanh, nhưng phải chấm qua máy, vận chuyển bài thi nên đến nay vẫn chưa có điểm.

Chiều 15/7, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Trưởng ban chấm thi Trường ĐH Thủy lợi cho biết: “Trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Năm nay không có điểm tuyệt đối ở môn Ngữ văn (cao nhất 9 điểm) và Lịch sử (cao nhất là 9,5). Đặc biệt, tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm. Dự kiến, ngày 16/7 cụm thi ĐH Thủy Lợi sẽ công bố điểm”.

Điểm thi THPT Quốc gia tăng so với năm trước, nhưng điểm 10 xuất hiện không nhiều.

Lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường hiện tại đã chấm xong các bài thi tự luận như: Toán, Địa lí, Lịch sử, phần tự luận môn Ngoại ngữ, đang quá trính hiện đã chấm xong 1/3 bài thi môn Ngữ văn. Các môn thi trắc nghiệm hiện nhờ Bộ GD&ĐT chấm quét bằng máy.

Kết quả chấm thi của cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội cho thấy, chỉ tính riêng môn Toán có 75% thí sinh bài làm đạt 5 điểm trở lên, điểm 8 trở lên đạt khoảng 10%, có 10 thí sinh đạt điểm 10 Toán. Mặc dù điểm thi khá cao, nhưng cũng tới 300 thí sinh bị “điểm liệt”.

Trong khi đó, tại cụm thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức, theo nhà trường công tác chấm thi cơ bản đã gần xong. Kết quả các môn cho thấy, thí sinh thi môn Hóa phổ điểm chủ yếu từ 6,5 - 7,5 điểm, môn Hóa chỉ có một thí sinh đạt điểm 10. Còn đối với môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm.

Mặc dù các cụm thi đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi, song các trường ĐH, CĐ đều chưa thể đưa ra mức điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn xét tuyển thí sinh vào trường. Lý do là bởi kỳ thi năm nay thí sinh được lựa chọn xét tuyển sau khi có kết quả thi. Kết quả thi đã chấm chỉ diễn ra trong phạm vi của trường, còn lại thí sinh trên phạm vi cả nước đều có thể nộp đơn xét tuyển vào trường.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 20/7 là hạn cuối các trường ĐH chủ trì cụm thi quốc gia phải công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia. Đến ngày 25/7 các Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT. Từ ngày 1/8, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Quang Anh (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Điểm thi đại học