Dọn tủ quần áo, người đàn ông ngỡ ngàng khi tìm thấy "kho báu" cất giấu 7 năm

DOÃN KỲ - Ngày 28/11/2022 13:30 PM (GMT+7)

Người đàn ông này đã vô cùng phấn khích và lập tức đăng lên mạng xã hội để khoe về "kho báu" mình vừa tìm được.

Đôi khi, chúng ta thường phát hiện những tờ tiền bỏ quên trong túi áo, túi quần lâu ngày mà không nhớ đến. Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ và vui sướng khi tìm thấy một số tiền lớn mà anh đã bỏ quên suốt 7 năm.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 25/11/2022 vừa qua, một người đàn ông họ Zhang, đến từ thành phố Tú Thiên, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã đăng tải lên mạng câu chuyện bất ngờ của mình, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hôm đó, anh Zhang có thời gian rảnh rỗi nên quyết định dọn dẹp tủ quần áo của mình. Trong lúc thu dọn đống quần áo bừa bộn, anh Zhang đột nhiên tìm thấy một bọc nilon trong góc tủ, bị quần áo đè lên nên bấy lâu nay anh không hề biết sự tồn tại của nó.

Dọn tủ quần áo, người đàn ông ngỡ ngàng khi tìm thấy amp;#34;kho báuamp;#34; cất giấu 7 năm - 1

Tò mò mở bọc nilon ra, anh Zhang ngỡ ngàng khi thấy bên trong là gần 100 phong bao lì xì đỏ. Tất nhiên, trong những phong bao lì xì này đều có tiền, mỗi bao lì xì là 100 nhân dân tệ. Tổng cộng, anh Zhang đã tìm được gần 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng).

Hóa ra, đây đều là tiền của anh Zhang nhưng đã bị lãng quên suốt 7 năm. 7 năm trước, khi anh Zhang kết hôn, anh đã chuẩn bị những phong bao lì xì đỏ này để tặng cho dàn phù dâu, phù rể và những người trong đoàn nhà gái. Đây vốn là một phong tục truyền thống tại các đám cưới Trung Quốc, coi như lễ vật của chú rể, cũng là trò thách thức mà chú rể phải vượt qua trước khi đón dâu.

Có lẽ do không phát hết những bao lì xì này và ngày cưới lại quá bận rộn, anh Zhang đã cất chúng vào trong tủ quần áo, để rồi lãng quên suốt 7 năm trời. Sau khi tình cờ tìm thấy, anh Zhang cảm giác giống như mình vừa đào được một kho báu vậy. Anh cho biết vì bản thân đã trưởng thành, không được lì xì ngày Tết nữa, đã rất lâu rồi mới nhìn thấy nhiều lì xì như vậy nên không khỏi phấn khích, vui sướng.

Sau khi anh Zhang chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng lan truyền. Rất nhiều người cùng chung tâm trạng với anh Zhang và để lại những bình luận hài hước:

"Tôi hiểu cảm giác này. Dù bây giờ đã lớn và kiếm được tiền nhưng tôi vẫn hạnh phúc khi tìm thấy một tờ tiền bỏ quên trong quần áo cũ".

"Có lần, tôi tìm thấy tờ 100 nhân dân tệ trong túi áo khoác, dù số tiền đó không lớn nhưng lại giúp tôi vui vẻ cả ngày".

"Thật sự bất ngờ và hạnh phúc. Ước gì tôi cũng được trải qua cảm giác này, giống như trúng số vậy".

"Thế là anh ấy đã không dọn tủ quần áo suốt 7 năm à?"...

Người mẹ tức giận khi em gái chồng dùng bát của chó để cho con mình ăn, còn cãi: Chó là con em
Người mẹ vô cùng tức giận trước hành động của em gái chồng, càng khó chịu hơn khi mẹ chồng bênh vực con mình.

Cư dân mạng

Theo DOÃN KỲ
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng

Video chọn lọc

Tin tức thị trường