"Đốt mình" giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn

Ngày 19/04/2016 11:34 AM (GMT+7)

Nhiệt độ Sài Gòn tăng cao, người dân mỗi khi ra đường phải trùm áo khoác, mang găng tay, khẩu trang để chống chọi với cái nắng nóng như “đổ lửa”.

Thời tiết ở TP.HCM những ngày gần đây rất nóng bức, giữa trưa có thể lên tới gần 40 độ C. Những người có việc ra đường vào thời điểm nắng gay gắt nhất, phải tìm mọi cách chống lại nắng.

Mới 9 giờ sáng, nắng nóng đã rát da, người tham gia giao thông trên đường từ phụ nữ đến đàn ông phải trùm kín người bằng áo tay dài, khẩu trang, nón, vớ…để chống chọi với cái nắng.

Càng về trưa, không khí càng oi bức, ngột ngạt, đường phố vắng vẻ hơn và chỉ khi có việc cần người dân mới ra đường. Tuy nhiên, cô, chú bán vé số, đạp xích lô, nhặt phế liệu, bán dạo… vẫn phải “đốt mình” trong tiết trời oi bức hàng giờ để mưu sinh.

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 1

Sài Gòn nắng như đổ lửa nên người dân rất hạn chế khi ra đường, nhiều người đi phải đầy đủ áo khoác, khẩu trang, kính mát để tránh nắng.

Anh Nguyễn Sơn bán bánh mì thịt nướng trên đường Lê Hồng Phong, quận 10 cho biết: “Ngoài trời nắng nóng, tôi phải đứng bên chảo lửa lò bánh mì để nướng thì nhiệt độ tăng gấp đôi. Mới sáng bước ra khỏi nhà trọ, thấy mặt trời là tôi hoa cả mắt. Dù quen rồi, nhưng nắng nóng thế này thì không chịu nỗi”.

Nhiệt độ giữa trưa lên gần 40 độ, mỗi khi di chuyển trên đường, người tham gia giao thông phải lao xe với tốc độ cao để tránh cái nắng nóng. Tại các giao lộ, người đi đường tranh thủ núp dưới bóng mát các tán cây trong khi chờ đèn đỏ.

Dừng đèn đỏ trên đường Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý anh Trần Văn Phương mặt nhăn nhó nói: “Nắng nóng như đổ lửa mà phải đợi đèn đỏ cả phút thật chẳng khác nào “cực hình”. Nắng nóng làm  người tham gia giao thông dễ cau có, gây gổ, thậm chí ẩu đả nếu chẳng may xảy ra va chạm”.

“Mấy hôm nay, trời nắng quá nên sáng đi làm, tôi mua sẵn hộp cơm để trưa ở trong công ty ăn luôn. Vì ra ngoài buổi trưa nắng rát người. Nắng nóng kiểu này cuộc sống nhiều người sẽ bị đảo lộn”, chị Bùi Thị Thanh, nhân viên văn phòng tại công ty quận 1 cho biết.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện Nam bộ đang trong đợt nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ. Riêng khu vực TP.HCM, trong ngày hôm qua (18.4) nhiệt độ cao nhất là 35 đến 36 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 27 độ.

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 2

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 3

Nam, nữ mỗi khi ra đường đầy đủ khẩu trang, găng tay để tránh cái nóng gay gắt ở Sài Gòn.

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 4

Cách trắng nắng của một em bé được mẹ chở đi giữa trưa nắng

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 5

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 6

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 7

Ngủ dưới gầm cầu, hoặc nấp mình dưới các gốc cây để tránh cái nắng giữa trưa lên gần 40 độ C.

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 8

Cô gái mang dù đi trên đường Nguyễn Văn Trỗi vào trưa nay.

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 9

quot;Đốt mìnhquot; giữa nắng nóng gần 40 độ mưu sinh giữa Sài Gòn - 10

Người lao động gồng mình mưu sinh trong nắng oi bức

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự