Du khách Việt bị bắt quả tang khi ăn cắp đồ ở nước ngoài

Ngày 22/07/2015 15:43 PM (GMT+7)

Hai du khách người Việt Nam đã bị bắt và phải nộp phạt 2.000 euro do lấy cắp 3 cặp kính ở Thụy Sĩ.

Mới đây, một hướng dẫn viên du lịch đã chia sẻ câu chuyện hai khách người Việt bị cảnh sát bắt giữ tại Thụy Sĩ do ăn cắp đồ trong một cửa hàng thời trang.

Trả lời Zing news, hướng dẫn viên (HDV) cho biết tour tham quan Pháp và Thụy Sĩ của đoàn khởi hành từ Việt Nam ngày 9/7 và kết thúc ngày 17/7. Ngày 15/7, ngày cuối cùng trước khi lên đường về, họ tới khu mua sắm ở Zurich, Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ có những thiên đường mua sắm lớn với nhiều mặt hàng đắt tiền (Ảnh minh họa)

Khi đoàn tới nhà hàng ăn tối, 3 du khách đã ở lại và đề nghị sẽ tự về khách sạn. Tới 22h, HDV nhận được điện thoại của cảnh sát khu vực thông báo 2 người đã bị bắt (một người lạc tại khu mua sắm và được người địa phương đưa về khách sạn).

Qua máy quay giám sát, nhân viên đã phát hiện hai du khách bóc nhãn, thẻ giá của 3 chiếc kính có trị giá 300 euro một chiếc và đem ra khỏi cửa hàng. Cảnh sát nhanh chóng bắt 2 vị khách ăn cắp này. Họ phải nộp phạt 1.000 euro (khoảng 23,8 triệu đồng) mỗi người để được thả và đoàn có thể lên chuyến bay về Việt Nam vào sáng hôm sau.

HDV cho biết đây là lần đầu anh gặp sự việc này. Anh và các thành viên trong đoàn đã rất xấu hổ và bực bội. Hành động của 2 vị khách trên làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như kế hoạch của cả đoàn.

Giấy phạt tiền của cảnh sát Thụy Sĩ dành cho hai du khách hôm 15/7

Điều đáng lo ngại là vụ việc nêu trên không phải trường hợp cá biệt. Còn nhớ, cách đây không lâu, báo chí Singapore cũng đã đưa tin về vụ nhóm 10 khách du lịch quốc tịch Việt Nam chuyên móc túi khách đi mua sắm và ăn trộm hàng từ các siêu thị. Trong khi rà soát nơi ở của những người này, cảnh sát tìm thấy tới 60 điện thoại di động cùng máy nghe nhạc iPods và nhiều quần áo vẫn còn nguyên giá tiền.

Tháng 3/2015, báo chí Thái Lan dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 5 người Việt Nam bị bắt tại Chiang Mai (Thái Lan) vì tình nghi căn cắp hàng thời trang đắt tiền.

Cả nhóm bị tóm bên ngoài một khách sạn ở tỉnh Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, khi đang mang theo tổng cộng 64 sản phẩm đắt tiền như mũ, thắt lưng, áo...mà họ đã ăn cắp từ Trung tâm lễ hội Chiang Mai. Tổng số hàng hóa bị bắt quả tang trị giá gần 50.000 bath.

Theo M.Anh (báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự