Dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học

Ngày 18/02/2014 21:54 PM (GMT+7)

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu nhiệt độ dưới 10°C học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Chiều 18/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa ban hành quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Lý do để ban hành quy định này là do tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng Hà Nội có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6h30 hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng” cùng với đó sẽ có nhận định dự báo nhiệt độ ngoài trời lúc 7h30.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp: Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C; Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.Dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học 1Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, dưới 10 độ C học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học.

Sở GD&ĐT Hà Nội còn quy định, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý, đảm bảo giữ ấm cho những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Theo Q. Huy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ