Em bé sơ sinh 23 ngày tuổi đã biết gọi tiếng 'mẹ' rõ ràng, cả gia đình sửng sốt

Ngày 29/01/2019 18:30 PM (GMT+7)

Một đứa trẻ thông thường phải khoảng 1 tuổi mới bắt đầu bập bẹ nói nhưng em bé sơ sinh này đã gây sốc cho nhiều người khi mới 23 ngày tuổi đã biết gọi "mẹ".

Một bé trai sơ sinh tại Trung Quốc đã gây choáng váng cho cả gia đình khi biết gọi "mẹ" lúc mới 23 ngày tuổi. Thông thường, một đứa trẻ trung bình phải khoảng 1 tuổi mới bắt đầu bập bẹ học nói.

Mẹ của cậu bé cũng chính là người đã ghi lại clip và đăng tải lên mạng xã hội cho biết, mặc dù âm thanh của con trai cô phát ra là vô thức nhưng cả gia đình vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và sốc với những gì nghe được.

Em bé sơ sinh 23 ngày tuổi đã biết gọi tiếng amp;#39;mẹamp;#39; rõ ràng, cả gia đình sửng sốt - 1

Cậu bé 23 ngày tuổi đột nhiên gọi "mẹ" khi đang được mát xa.

Theo một đoạn clip dài khoảng 10 giây được đăng tải, một bé trai 23 ngày tuổi đang được gia đình đưa đi xoa bóp tại một trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, phía bắc Trung Quốc vào ngày 20/1. Cậu bé đang nằm sấp trên một chiếc bàn để y tá mát xa lưng, trong khi người mẹ của em đang dùng điện thoại để quay lại hình ảnh.

Đột nhiên, cậu bé sơ sinh phát ra âm thanh "aiya" khiến người mẹ hào hứng nghĩ thầm: "Đứa trẻ này thật là hài hước". Tuy nhiên chỉ vài giây sau, cậu bé bất ngờ gọi "mama" rất rõ ràng, khiến người mẹ và tất cả các nhân viên y tá "choáng váng toàn tập".

Em bé sơ sinh 23 ngày tuổi đã biết gọi tiếng amp;#39;mẹamp;#39; rõ ràng, cả gia đình sửng sốt - 2

Người mẹ vô cùng sốc trước phản ứng của con trai.

Chia sẻ trên đài truyền hình tỉnh Cát Lâm, mẹ của cậu bé cho biết con trai cô vừa hoàn thành một khóa học bơi cho trẻ sơ sinh trong ngày hôm đó. Trước khi cho con đi bơi, cô chỉ cho con ăn một ít sữa để tránh bị trớ. Người mẹ đoán rằng có thể cơn đói đã khiến cậu bé phát ra âm thanh bất thường như vậy.

"Thằng bé đã khóc trước và trong khi mát xa. Có lẽ thằng bé đã giận vì tôi không cho ăn đủ sữa, sau đó bật ra tiếng "mama". Mặc dù đó là âm thanh vô thức nhưng tôi cùng chồng và gia đình đều rất hạnh phúc", người mẹ chia sẻ với các phóng viên.

Em bé sơ sinh 23 ngày tuổi đã biết gọi tiếng amp;#39;mẹamp;#39; rõ ràng, cả gia đình sửng sốt - 3

Bác sĩ cho rằng âm thanh này là vô thức chứ không phải cậu bé biết nói.

Các nhân viên tại trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh cho biết so với những đứa trẻ khác, cậu bé 23 ngày tuổi này có thể tạo ra âm thanh đặc biệt. Một em bé thông thường biết nói tiếng đầu tiên từ 12-18 tháng tuổi và xây dựng vốn từ vựng ở khoảng 10-20 từ.

Nói về clip đặc biệt trên, bác sĩ Zhang Xiaoming, Trưởng khoa Tâm lý trẻ em tại Bệnh viện nhi Trường Xuân tin rằng cậu bé phát ra âm thanh không có chủ ý. "Trẻ từ 1-2 tháng tuổi mới thực hành phát ra âm thanh với những cơ quan phát âm như cổ họng và môi. Mặc dù cậu bé này nói tiếng 'mama' rất rõ ràng nhưng đó chỉ là âm thanh vô thức".

Khoảnh khắc bé gái biết đi chỉ vài phút sau khi chào đời hút 50 triệu lượt xem
Thông thường một đứa trẻ phải mất đến 12 tháng mới có thể tập đi. Thế nhưng bé gái này đã thể hiện tài năng vượt trội từ khi mới chào đời.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới