Mẹ chỉ ăn mì và khoai, bé gái sinh ra nặng 7,7 kg khiến bác sĩ sốc nặng

Ngày 12/10/2018 00:08 AM (GMT+7)

Do hoàn cảnh nghèo khó nên suốt thời gian mang thai, người mẹ hầu như chỉ ăn khoai tây, mì và cà chua nhưng đến ngày lâm bồn, cân nặng của em bé khiến chị không thể tin nổi vào mắt mình.

Chị Tatyana Khalina hạ sinh bé gái Nadia Khalina vào ngày 17/9/2007 tại một bệnh viện địa phương thuộc khu vực Altai, Siberia, nước Nga. Lúc mới chào đời, cô bé nặng 7,75kg khiến tất cả những người có mặt tại bệnh viện khi ấy đều bị sốc.

"Tất cả chúng tôi đều bị sốc. Bố con bé nói gì ư? Anh ấy chẳng nói gì cả, chỉ biết đứng đó tròn mắt ngạc nhiên", chị Tatyana chia sẻ. "Tôi ăn tất cả mọi thứ. Chúng tôi chẳng có tiền để mua những thực phẩm đặc biệt nên tôi chỉ biết ăn khoai tây, mì và cà chua", người mẹ này tiết lộ. Chị Tatyana nói thêm rằng tất cả những đứa bé trước của mình đều nặng trên 5kg. Trên bé Nadia còn có 11 người anh chị nữa.

me chi an mi va khoai, be gai sinh ra nang 7,7 kg khien bac si soc nang - 1

Bé Nadia với cân nặng "khủng" 7,75 kg, gấp đôi những bé gái thông thường khác.

Một tháng sau khi chào đời, bé Nadia cũng có thể ra viện để trở về căn hộ 3 phòng ngủ tại Aleisk, một thị trấn thuộc khu Viễn Đông nước Nga. Khi ấy, chị Tatyana nói với phóng viên: "Chúng tôi không muốn có thêm con nữa. Từ giờ chúng tôi chỉ hy vọng có cháu thôi".

Căn nhà nhỏ của cặp vợ chồng tràn ngập tiếng la hét, cười nói của trẻ con. Lúc ấy, gia đình chị có 9 bé gái và 3 bé trai, bé lớn nhất mới 12 tuổi.

me chi an mi va khoai, be gai sinh ra nang 7,7 kg khien bac si soc nang - 2

Các bác sĩ cũng choáng váng khi nhìn thấy bé Nadia lúc chào đời.

Chồng Tatyana là anh Viktor, một tài xế phục vụ trong quân đội Nga chia sẻ: "Với bọn trẻ, tôi nhận được 3.500 rúp/tháng (hơn 1,2 triệu đồng) còn lương của Viktor là 10.000 rúp (hơn 3,5 triệu đồng). "Con số ấy chỉ đủ mua thức ăn", người mẹ chia sẻ. Gia đình 14 người mà thu nhập cả tháng chỉ vỏn vẹn chưa đến 5 triệu đồng.

Hàng ngày, gia đình họ ăn 4 ổ bánh mì và 6 lít súp củ cải đường truyền thống của Nga cùng với các loại rau. Họ chỉ ăn thịt vào những ngày lễ. "Quần áo, đồ chơi, giày dép cho bọn trẻ đều là hàng xóm mang cho. Chúng tôi chỉ có quần áo cũ", chị Tatyana nói.

me chi an mi va khoai, be gai sinh ra nang 7,7 kg khien bac si soc nang - 3

Gia đình đông đúc của người mẹ Tatyana.

Hoàn cảnh khó khăn khiến việc chăm sóc sức khỏe các con của 2 vợ chồng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Lúc chào đời, bé Nadina có cân nặng kỷ lục và bác sĩ nói em có thể gặp vấn đề về tim. Nhưng hiện tại, cô bé vẫn nhoẻn miệng cười khi được chị gái hôn lên trán và rung trên tay.

"Tôi đã hứa với bố tôi là chúng tôi sẽ sinh một đội bóng. Nhưng chúng tôi sẽ chẳng bao giờ đạt được điều đó vì hầu như sinh toàn con gái, vậy nên chúng tôi đã kết thúc với một đội bóng chuyền", anh Viktor nói.

Mặc dù vậy, cặp vợ chồng Viktor và Tatyana vẫn bị nhiều người chỉ trích vì đã sinh quá nhiều con trong khi hoàn cảnh gia đình không khá khẩm gì. Điều đó sẽ khiến hai vợ chồng không có đủ thời gian và tiền bạc để chăm lo những đứa trẻ được cẩn thận. 

Mẹ bị tiểu đường thai kỳ, bé trai sinh ra với cân nặng không thể tin nổi
Bé trai sinh ra với cân nặng "khủng" 8,6 kg và các bác sĩ cho rằng nguyên nhân khiến em có kích thước lớn như vậy là vì người mẹ bị dư thừa lượng...

Theo Bảo Linh (Dịch từ Reuters) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h