Gã trai lừa bán thiếu nữ vào ổ mại dâm Trung Quốc để lấy 2 triệu tiền công

Ngày 30/04/2017 21:38 PM (GMT+7)

Sang dụ dỗ các thiếu nữ theo mình đi làm với mức lương cao rồi lừa bán họ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc để lấy 2 triệu tiền công.

Theo thông tin đăng tải trên báo VietNamNet, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thanh Sang (31 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp) về hành vi Mua bán người.

Nạn nhân là các cô gái ở miền Tây, tuổi đời còn rất trẻ chỉ từ 16 đến 17 tuổi và lớn nhất là 25 tuổi.

ga trai lua ban thieu nu vao o mai dam trung quoc de lay 2 trieu tien cong - 1

Đối tượng lừa bán hàng loạt thiếu nữ. Ảnh: báo Dân Trí.

Báo Lao Động đưa tin, hồ sơ vụ việc xác định, tình cơ Sang làm quen được với 1 người phụ nữ tên Sen (sống ở Trung Quốc). Qua trao đổi, Sen gợi ý với Sang là đang có nhu cầu tuyển các cô gái trẻ đẹp làm nhân viên massage, cứ giới thiệu được 1 người, Sen sẽ chi cho Sang 2 triệu đồng tiền hoa hồng, mọi chi phí ăn uống, đi lại đều do Sen chi trả.

Đầu tháng 3/2015, Sang đến 1 quán cà phê ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) làm quen với C.T.B. (19 tuổi, quê Cà Mau) - tiếp viên quán cà phê rồi dụ dỗ cô gái trẻ theo mình ra Hà Nội làm việc ở nhà hàng, tiếp khách nước ngoài, với mức lương cao. Do hoàn cảnh nghèo khó, B. nhận lời và được gia đình chấp thuận cho theo Sang ra Hà Nội.

Tuy nhiên, sau đó, Sang không đưa B. ra Hà Nội mà đưa ra Lào Cai. Tại đây, có một người đàn ông khoảng 40 tuổi chở Sang và B. đến bến đò ngay biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Tại đây, Sang giao cô gái cho Sen rồi nhận 2 triệu đồng tiền công. Lúc này, B. mới tá hoả khi bị lừa qua biên giới để buộc bán dâm. Theo trình bày của B. sau khi trốn thoát về Việt Nam, hàng ngày, cô bị ép buộc bán dâm nhiều lần.

Về phần Sang, sau khi lừa bán B. xong đã quay về huyện Lai Vung, bằng thủ đoạn tương tự, Sang đã dụ dỗ, lừa bán nhiều cô giá trẻ khác sang Trung Quốc. Tại đây, các cô gái bị Sen không chế, buộc phải bán dâm liên tục để thu hồi tiền đã bỏ ra lo chi phí và tiền môi giới cho Sang.

Tổng cộng, Sang đã bán nhiều cô gái cho Sen, hưởng lợi 12 triệu đồng. Đặc biệt, trong các nạn nhân bị Sang lừa sang Trung Quốc để bán dâm có cả bạn gái của thanh niên này.

Điều 119. Tội mua bán người (Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:

1. Người nào mua bán người thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:
a) Vì mục đích mại dâm;
b) Có tổ chức;
c) Có tính chất chuyên nghiệp;
d) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
đ) Để đưa ra nước ngoài;
e) Đối với nhiều người;
g) Phạm tội nhiều lần

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm. 

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Theo (Đời sống & pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Tệ nạn mại dâm
Tin hay đừng bỏ lỡ