Thiếu tiền tiêu, lừa bán người yêu đang mang thai sang Trung Quốc

Ngày 03/11/2016 14:27 PM (GMT+7)

Do chơi bời thiếu tiền tiêu, đối tượng Ma Duy Tuân đã lừa bán cả người yêu đang mang trong mình giọt máu của hắn sang Trung Quốc.

Ngày 3/11/2016, trao đổi với PV, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên cho biết: “VKSND tỉnh vừa nhận hồ sơ từ Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị truy tố đối tượng Ma Duy Tuân (34 tuổi), trú xóm Đồng Lá 1, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá (Thái Nguyên) về hành vi buôn bán phụ nữ qua biên giới”.

Vụ án xảy ra từ năm 2008 nhưng do đối tượng Ma Duy Tuân thụ án tù 5 năm trong một vụ án khác tại Trung Quốc nên khi vừa trở về nước, Tuân bị công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục bắt tạm giam để điều tra.

Được biết, Tuân sinh ra trong một gia đình nghèo ở Thái Nguyên. Tuân lập gia đình, sinh con nhưng lại không chăm chỉ lao động, phó mặc việc nuôi con cho vợ.

Thiếu tiền tiêu, lừa bán người yêu đang mang thai sang Trung Quốc - 1

Đối tượng Ma Duy Tuân

Với bản tính ham rượu chè, cờ bạc, Tuân thường xuyên gây sự với vợ khiến mối quan hệ giữa hai người bất hòa. Chán nản, Tuân bỏ đi lên Lạng Sơn tìm kế sinh nhai.

Tại Lạng Sơn, Tuân quen với một người phụ nữ tên L. Hai người chung sống với nhau như vợ chồng, L. có bầu nhưng lại không có tiền nuôi con. Tuân bàn với người tình sẽ đóng giả để Tuấn bán L. sang Trung Quốc, sau đó sẽ tìm cách để L. bỏ trốn về Việt Nam.

Phi vụ trót lọt, L. bị nhóm buôn người bên Trung Quốc ép phá thai nhưng cô vẫn bỏ trốn được về nước như đã định. Xong vụ đó, L. và người tình có tiền mở quán ăn.

Tuy nhiên, sẵn bản tính ăn chơi trong người, Tuân lại không có tiền tiêu nên đã nghĩ ra cách lừa L. để bán sang Trung Quốc một lần nữa. Lần này, Tuân còn dặn nhóm buôn người chú ý để L. không thể bỏ về nước như lần trước.

Đến thời điểm bị bắt, Tuân khai nhận đã thực hiện 7 phi vụ bán phụ nữ sang Trung Quốc. Thủ đoạn chính của Tuân là dùng lời ngon ngọt để dụ dỗ các cô gái trẻ, đang trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế cộng với nhẹ dạ cả tin. Đau xót hơn, lúc bị bán sang Trung Quốc L. đang mang trong mình giọt máu của Tuân nên khi biết mình bị bán L. đã suy sụp và phải bỏ thai.

Theo D.T (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự