Gặp bé gái bán vé số còi cọc, cô gái làm một việc khiến ai cũng hết lời khen ngợi

Ngày 29/09/2020 16:45 PM (GMT+7)

Mặc dù đã lên 8 tuổi nhưng bé gái bán vé số trông không khác gì đứa nhỏ 3 tuổi và cô bé cũng không biết món mỳ Ý nó như thế nào khiến không ít người xót xa.

Được ăn, được nuôi dưỡng, được đi học và vui chơi là quyền của trẻ em, thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng những quyền lợi đó. Có không ít đứa trẻ vì hoàn cảnh gia đình mà phải mưu sinh từ khi còn bé. Những đứa trẻ ấy chưa từng được đến trường, chưa từng được ăn những món ăn ngon.

Gặp bé gái bán vé số còi cọc, cô gái làm một việc khiến ai cũng hết lời khen ngợi - 1

Cô bé bán vé số và bữa ăn đặc biệt.

Mới đây, câu chuyện về bé gái 8 tuổi bán vé số được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chủ nhân bài đăng là một tài khoản Facbook tên P., cô đã chia sẻ với mọi người về cuộc gặp tình cờ của mình và bé gái bán vé số trong lúc cùng bố mẹ vào siêu thị trước khi đến một đám cưới. Vì thấy cô bé bán vé số nhỏ nhắn, đáng thương, P. đã dùng tiền của mình mua cho em một phần ăn trưa.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Một chút tâm sự về ngày nghỉ của mình cho mọi người giải trí nha.

Hôm nay đưa bố mẹ đi đám cưới, trong thời gian đợi chờ thì mình có vào siêu thị gần đó ăn trưa. Vô tình mình gặp em mời mua vé số.

Nhìn con bé còi cọc, tí xíu, áo rách vai, cũ kỹ lắm, em thấy tội quá, mà trong người cũng chỉ còn vài trăm. May là vẫn đủ để mua cho em phần ăn.

Tội nghiệp con bé, nào giờ chưa được ăn nên không biết nó gọi là món gì luôn. Cho bé ăn thử các món và chỉ cho nó món đấy tên gì, nhưng cũng không biết em có hiểu không. 8 tuổi mà người em bé hơn cả đứa nhỏ 3 tuổi nhà mình...

Cuộc đời còn nhiều người khổ lắm, nên mình hy vọng mọi người có thể mở lòng ra, giúp đỡ họ dù chỉ là chút ít thôi. Giúp được ai đó rồi, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc lắm đó mọi người ơi".

Bài viết này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận ủng hộ, khen ngợi hành động của cô nàng. Không phải ai cũng sẵn lòng mua tặng một đứa trẻ lạ mặt suất ăn trong nhà hàng như thế. Bên cạnh đó, hành động mua bữa trưa cho bé thay vì mua vé số, cho bé tiền cũng được đánh giá là thiết thực hơn hẳn. Có vẻ như hành động của cô gái này đã truyền đến cho nhiều người năng lượng tích cực và lan tỏa những điều tốt đẹp.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/gap-be-gai-ban-ve-so-coi-coc-co-gai-lam-...

Shipper bị khách trả lại hàng vì bánh đã biến dạng, cửa hàng có cách xử lý gây phẫn nộ
Sau khi khách từ chối nhận 2 chiếc bánh vì đã "biến dạng", anh chàng shipper nhanh chóng liên lạc với cửa hàng để giải quyết nhưng tiệm này nhất định...
Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng