Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu

Ngày 05/08/2015 14:25 PM (GMT+7)

Giờ đây, mỗi khi cơn đau đầu ập đến, hình ảnh về vụ tai nạn kinh hoàng lại hiện về khiến nước mắt của Như Ý cứ trào ra trong sợ hãi.

Sáng nay, 5-8, ghé qua góc ngã ba Đình (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để trao một ít tiền của bạn đọc hỗ trợ, chúng tôi gặp lại Huỳnh Thị Như Ý khi em đang cặm cụi phụ bà nội bán nước giải khát cho khách hàng. Gần 2 năm rưỡi trôi qua, giờ đây Như Ý đã là một thiếu nữ có gương mặt sáng, lễ phép và chịu thương chịu khó.

Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu - 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm hơn 2 năm về trước. Ảnh: Huy Quốc

Hỏi thăm về chuyện học hành, Như Ý khoe kết thúc năm học lớp 7 vừa rồi em là học sinh tiên tiến. Có được kết quả này theo Như Ý là nhờ bạn bè và thầy cô đã nhiệt tình chỉ dạy để em lấy lại kiến thức kể từ sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu - 2

Như Ý được hoa hậu Mai Phương Thúy ghé thăm lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Huy Quốc

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào buổi trưa cuối tháng 3-2013. Khi đó, Như Ý được bà nội và cô ruột giao trông quán mía. Nhiều khách đến hỏi mua, Như Ý bảo họ chờ người lớn về ép mía nhưng đợi mãi không được nên nhiều người bỏ đi. Đến khi có một người khách giục, Như Ý liều bật máy thử ép. Nào ngờ, trong lúc bất cẩn, mái tóc dài của cô bé 13 tuổi bị cuốn vào máy ép và kéo theo toàn bộ phần da đầu. Nghe tiếng kêu cứu thảm thương của Như Ý, hàng xóm liền ào ra đưa bé đi cấp cứu, trong khi người khách vội phóng xe bỏ đi vì sợ liên lụy.

Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu - 3

Phần da đầu của Như Ý còn lại một mảng sẽ phải ghép thêm. Ảnh: Công Tuấn

May mắn, phần da đầu của Như Ý được hàng xóm bảo quản trong nước đá và mang vào bệnh viện để ghép lại cho em.

Hiện tại, khoảng 80% phần da đó đã được Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ ghép lại cho Như Ý. Theo lịch hẹn, khoảng hơn một năm nữa, khi em đủ 17 tuổi, bệnh viện sẽ tiếp tục ghép phần da còn lại. “Thỉnh thoảng, con cảm thấy đầu của mình đau buốt đến nỗi không thể chịu được. Những lúc ấy, hình ảnh về vụ tai nạn cứ hiện ra trước mắt con. Sợ lắm chú à”- Như Ý tâm sự.

Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu - 4

Hiện tại, Như Ý đã là một thiếu nữ. Ảnh: Công Tuấn

Nghe hỏi đến chi phí ghép da sắp tới, bà Huỳnh Thị Diệu (nội của Như Ý) nghẹn ngào: “Cha nó (Như Ý) mất khi nó mới khoảng 5 tuổi. Vì nghèo khổ, mẹ nó đi làm hồ và đi thêm bước nữa với người đàn ông làm chung. Hay tin con Ý bị tai nạn, mẹ nó có chạy về thăm rồi biệt tăm đến bây giờ. Có lẽ cuộc sống của mẹ nó giờ cũng nghèo khó nên không dám quay về gặp mặt con. Tôi đã già, chỉ bán nước ven đường và làm lao công cho một trường học thì không biết lấy đâu ra tiền để chữa trị cho nó”.

Gặp lại bé gái bị máy ép mía lột sạch da đầu - 5

Tranh thủ lúc nghỉ hè, Như Ý phụ bà nội bán nước giải khát ở vỉa hè. Ảnh: Công Tuấn

Nghe nội tâm sự, đôi mắt của Như Ý đỏ hoe. Em bảo hôm rồi lên tái khám, mấy cô chú ở bệnh viện nói sẽ phải tốn khoảng 15 triệu đồng để ghép da. Vì thế, tranh thủ thời gian đang nghỉ hè, Như Ý phụ nội bán nước giải khát để hy vọng có được ít tiền ghép lại da đầu và chữa chứng bệnh nhức đầu thường niên của em.

Theo Công Tuấn (Người lao động)