Gia cảnh éo le của cô giáo tử vong vì tai nạn trên đèo Prenn

Ngày 20/06/2016 11:07 AM (GMT+7)

Sau khi hoàn thành công việc, bốn cô giáo rủ nhau lên Đà Lạt đổi gió. Tất cả mọi người không thể ngờ, lần đổi gió ấy đã cướp đi sinh mạng của ba giáo viên...

Mẹ tử vong, hai con bệnh tật

Ngày 20/6, khá nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã đến nhà cô giáo bị nạn Lê Thị Thanh Liên (SN 1979, tỉnh Bình Thuận) để chia sẻ nỗi đau với chồng cô là anh Trần Ngọc Anh. Dù cố nén nỗi đau nhưng đôi mắt anh vẫn ầng ậc nước. Chị Liên là giáo viên dạy công dân tại trường THPT Phan Bội Châu. “Từ  ngày cưới tôi, cô ấy luôn chịu nhiều thua thiệt với bạn bè. Nay cô ấy lại ra đi một cách đau xót. Chính tôi cũng không dám tin điều này”, anh nấc nghẹn.

Vợ chồng anh sinh hạ được hai đứa con. Trong đó, một đứa bị suy thận, một đứa bị bệnh tự kỉ. Riêng chị Liên bị bệnh Lupus ban đỏ. Mỗi tháng, khi đến ngày lương, chị đều dành hết để mua thuốc điều trị cho cả ba mẹ con. Riêng anh Anh, công việc không ổn định.

Hiện trường tai nạn khiến mọi người không khỏi xót xa

“Tôi thương vợ con nhưng cũng không biết phải làm sao. Cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo toan. Cả vợ con đều bị bệnh tật nữa. Nhiều khi tôi cảm thấy bất lực. Nhưng dù sao cũng có cả vợ, cả chồng cùng lo toan, xây dựng hạnh phúc. Nay, cô ấy đi rồi, tôi biết phải làm sao?”, anh chia sẻ.

Từ trước đến nay, thấy bạn bè đi chơi xa, anh cũng muốn vợ được như vậy. Do đó, anh động viên cô Liên nên “nhắm mắt” để đi chơi. Thế nhưng, cô đều từ chối với lý do: “Có tiền thì lo cho việc thuốc thang chứ đi chơi làm gì phí tiền”. Mới đây, các bạn thân của cô Liên cũng là giáo viên trong trường động viên lắm, chị mới chịu đi. Và tất cả mọi người không thể ngờ, đó cũng chính là chuyến đi định mệnh. Người thân không bao giờ gặp lại chị nữa.

Ngày 19/6, đang đi giữa đường, anh Anh nhận được điện thoại thông báo: “Chị Liên bị tai nạn giao thông trên đèo Prenn đã tử vong”. Không tin vào hung tin, anh hỏi đi, hỏi lại nhiều lần và chỉ hy vọng thông báo ấy không chính xác. Thế nhưng, lời đáp trả vẫn chỉ là một câu giống nhau. Anh đổ gục ngay giữa đường.

Lúc ấy, anh thở dài, cố lấy lại bình tĩnh. Anh quyết định lên đèo Prenn để nhận dạng và đưa thi thể vợ về làm tang ma. “Khi đi, tôi sợ hai con bị sốc nên không cho biết. Tuy nhiên, khi đưa cô ấy về nhà thì không thể giấu nữa. Cả hai cháu đều khóc lóc thảm thiết. Tôi cũng xót thương lắm nhưng phải cố gắng. Bởi lúc này nếu tôi cũng ngã gục thì ai sẽ lo cho tang ma của vợ và tương lai của hai đứa con bệnh tật”, nước mắt anh ngắn dài.

Mẹ khóc ngất, gãy tay khi hay tin con qua đời

Trong vụ tai nạn này, còn có ba cô giáo khác của trường THPT Phan Bội Châu thương vong là Lê Uyên Quỳnh (dạy văn), Nguyễn Thị Ngọc Dung (dạy toán) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (dạy toán). Trong đó, hai cô Quỳnh và cô Dung tử vong, riêng cô Thủy bị thương nặng.

Đồng nghiệp cho biết, cả bốn cô giáo đều là bạn thân và cùng tuổi Mùi. Hầu hết các cô đều đã có chồng và hai mặt con. Riêng cô Quỳnh vẫn còn độc thân. Hoàn cảnh của cô Liên là khó khăn nhất.

Mấy ngày trước, các cô phải chấm bài thi vào lớp 10. Vào ngày 18/6, việc chấm thi vừa hoàn tất. Ngoài bốn cô giáo nói trên còn có hai cô giáo khác lập dự định sẽ lên Đà Lạt chơi. Tuy nhiên, đến lúc đi, có hai cô giáo vì lý do riêng phải ở nhà.

Cô Dung và cô Thủy trong một lần đi ăn tiệc

Gia đình cô Dung có hoàn cảnh tương đối hơn cả. Gia đình cô là chủ quán cà phê Mục Đồng khá nổi tiếng ở TP Phan Thiết. Gia đình vô cùng thương xót khi hay tin cô ra đi mãi không thể trở về. Mẹ cô hay tin quá sốc nên bị ngã và bị gãy tay. Ngay lập tức, bà được đưa đến bệnh viện bó bột. “Nỗi đau này làm sao một người mẹ có thể chịu đựng nổi. Ngay chúng tôi cũng không kìm được nước mắt”, một giáo viên chia sẻ.

Một đồng nghiệp kể, vào trưa 18/6, trên trang cá nhân của cô Quỳnh có ghi: “Coi như là… xong xuôi đi”. Nhiều học trò, đồng nghiệp cũng vào chia sẻ nỗi niềm của cô giáo. Và đây cũng là dòng tin cuối cùng của nữ giáo viên trên facebook.

Thầy Nguyễn Quang Vinh (hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu) chia sẻ: “Đây là nỗi đau quá lớn cho trường, cho đồng nghiệp và gia đình các cô. Chỉ mới đây thôi, tôi còn nhìn thấy các cô đi chấm thi vào lớp 10. Xong việc, các cô rủ nhau lên Đà Lạt đổi gió. Tôi không thể ngờ, đó cũng là lần cuối nhìn thấy các cô ở trường. Lần này, tôi chỉ gặp các cô ấy ở nhà xác và đưa về nơi an nghỉ cuối cùng”.

Tai nạn xảy ra gần 11h ngày 19/6, trên đèo Prenn, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km. Lúc này, xe khách 52 chỗ của Công ty Du lịch Lê Mỹ (Đồng Nai) đang đổ đèo Prenn đã bất ngờ đâm vào một công nhân đang làm việc bên đường. Do đang lao với tốc độ nhanh nên xe này tiếp tục lao vào xe của hãng Thanh Lịch đi hướng ngược lại rồi lật nghiêng vào vách đèo.

Theo nhiều người, lúc xảy ra vụ tai nạn trên đèo Prenn có mưa nhỏ, vị trí xảy ra tai nạn ở khúc đường đang sửa nên diện tích mặt đường lưu thông chỉ còn 2/3 so với bình thường. Vụ việc khiến 7 người tử vong, 1 người chết não, hàng chục nạn nhân bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ôtô biển số 60B trong lúc đổ đèo thì bị mất phanh, tài xế không làm chủ được tốc độ nên phương tiện tông trực diện vào công nhân đang làm đường. Sau đó, ôtô này tiếp tục tông vào hông xe Công ty Thanh Lịch.

Theo Hồ Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h