Gia đình chị Huyền muốn được thôi miên BS Tường

Ngày 22/01/2014 09:00 AM (GMT+7)

"Tôi được biết, thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân là nhà thôi miên rất giỏi. Hãy để ông ấy vào gặp và thôi miên Tường và yêu cầu hắn nói ra sự thật" - ông Lê Văn Viễn, bố đẻ chị Huyền chia sẻ.

Kết luận điều tra vụ Cát Tường vừa được đưa ra sau khi không tìm thấy xác nạn nhân đã dấy lên nhiều quan điểm trái chiều trong dư luận cũng như từ phía gia đình nạn nhân.

Kết luận không nằm ngoài dự kiến

Sau gần 3 tháng điều tra, ngày 16/1, cơ quan CSĐT - Công an TP.Hà Nội cho biết đã kết thúc và có kết luận điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị đề nghị truy tố về 2 tội "vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" theo Điều 242 Bộ luật Hình sự và tội "xâm phạm thi thể, mồ mả" theo điều 246 Bộ luật Hình sự. Cùng Tường, bị can Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ của TMV) cũng bị đề nghị truy tố về tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và tội "trộm cắp tài sản" theo Điều 138 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường chính là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại 36 Hàng Thiếc, Hà Nội) trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường chiều 18/9/2013. Sau khi chị Huyền tử vong, Tường đã chỉ đạo nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của thẩm mỹ viện mang đi cất giấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đã đi vào phòng nơi đặt thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại iPhone 5 trong túi xách của chị Huyền.

23h cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên ôtô đến bệnh viện Bưu điện (số 1 Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thấy bệnh viện đông người và thi thể chị Huyền đã co cứng nên Tường bàn bạc với Khánh không đưa vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông Hồng. Tường lái ô tô, còn Khánh đi xe máy của chị Huyền theo sau.

Khi đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại, nên Tường tiếp tục lái xe đến đường Cổ Linh thì dừng lại. Được sự chỉ đạo từ Tường, Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền bên đường rồi lên xe cùng Tường lên cầu Thanh Trì. Đến giữa cầu thì Tường dừng ôtô và cùng Khánh khiêng xác chị Huyền đẩy xuống sông Hồng rồi cả hai bỏ về. Cho đến tận thời điểm hiện tại, dù gia đình chị Huyền đã dùng nhiều biện pháp tìm kiếm nhưng thi thể của chị vẫn chưa được tìm thấy.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Tường và Khánh lập tức bị bắt giữ và đến ngày 31/10/2013 thì bị khởi tố với các tội danh trên. Việc khởi tố gần như không thay đổi sau khi kết thúc quá trình điều tra chứng tỏ lập trường của Công an Hà Nội rất thống nhất trong vụ án này.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm xác chị Huyền vẫn chưa có tiến triển gì và gia đình nạn nhân tin rằng Tường đã khai không đúng sự thật.

Gia đình chị Huyền: vẫn không tin thủ phạm khai đúng nơi phi tang xác

Không lâu sau thời điểm Công an Hà Nội kết thúc điều tra vụ việc nghiêm trọng này, PV báo Đời sống & Pháp luật đã liên lạc và được phía gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bày tỏ những quan điểm của họ xung quanh kết luận điều tra này.

Theo anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Huyền), việc cơ quan CSĐT công an TP.Hà Nội đề nghị truy tố Tường về 2 tội danh trên với tổng mức phạt cao nhất là 22 năm tù không tương xứng với những gì Tường đã gây ra. Anh Huy cho biết: "Về trường hợp của Khánh, cậu ấy còn trẻ lại bị xúi giục nên chúng tôi không có ý kiến gì cả. Nhưng về trường hợp Nguyễn Mạnh Tường, ngay từ đầu, gia đình chúng tôi vẫn cho rằng Tường phạm tội "giết người". Hơn nữa, việc làm của Tường còn mất hết nhân tính khi vứt xác vợ tôi để phi tang. Để rồi cho đến bây giờ, dù đã gần 3 tháng trôi qua, cả phía công an và gia đình tôi đều cố gắng tìm kiếm bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn chưa có kết quả".

Anh Huy cũng cho biết, mới đây, gia đình nhà bác sỹ Tường cũng đã đến nhà nói chuyện và thắp hương cho chị Huyền vài lần và tự nguyện đưa cho gia đình anh 150 triệu đồng, tạm coi là các chi phí hỗ trợ ma chay, tìm kiếm. Về việc này, người chồng chị Huyền cho biết: "Trước đây cũng đã một vài lần người nhà bác sỹ Tường gặp gia đình tôi và đề cập về vấn đề góp sức vào công việc tìm kiếm thi thể vợ tôi. Tuy nhiên, mới đây, gia đình tôi mới chấp nhận là để phía gia đình Tường bù đắp cho gia đình về mặt vật chất. Số tiền 150 triệu đồng thực ra là trước đó khi vợ tôi đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật đã phải đóng 50 triệu đồng rồi. Vậy mà vợ tôi phẫu thuật không được lại phải chịu cái chết tức tưởi như vậy. Tiền cũng không thể bù đắp hết được những mất mát của gia đình. Bây giờ, gia đình chúng tôi chỉ mong pháp luật xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội để Tường phải trả giá cho tội ác của mình đã gây ra".

Còn về phần mình, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền), trong cuộc trò chuyện với PV đã tỏ thái độ bức xúc và có những phản ứng hết sức dữ dội về kết luận mới đây từ Công an TP.Hà Nội. Ông Viễn cho rằng, việc kết tội Tường như vậy là quá nhẹ so với những tội ác hắn đã gây ra với chị Huyền. "Cơ quan chức năng nên đưa ra mức án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội. Đây không chỉ là xử tội ác mà Tường gây ra, mà còn là thể hiện tính răn đe cho những kẻ vụ lợi vì tiền mà coi rẻ mạng sống của người khác", ông Viễn bức xúc nói.

Để chứng minh cho lập luận của mình, người đàn ông lớn tuổi này còn hết sức tỉ mẩn, ngồi gạch ra trên giấy cho PV hiểu thêm hơn góc nhìn của ông về sự kiện đáng buồn. Ông Viễn lập luận: "Thứ nhất, tên Tường không phải là bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ vì thế không có chuyên môn, lại liều lĩnh làm chui, không được cấp phép của sở Y tế. Vậy mà hắn đã mờ mắt trước đồng tiền, cứ phẫu thuật liều, dẫn đến tử vong. Thứ hai, trước khi thực hiện phẫu thuật, một nguyên tắc là phải xét nghiệm máu, làm siêu âm, chụp tim phổi, khám tổng thể sức khỏe. Đằng này Tường đã bỏ qua khâu quan trọng này, vừa hôm trước nhận tiền hôm sau đã lên bàn mổ ngay. Điều này cho thấy Tường làm liều dẫn đến tử vong. Thứ ba, ở các bệnh viện, phần gây mê phải do một nhóm thực hiện, chỉ có bác sỹ chuyên môn về gây mê mới được phép gây mê. Ở đây Tường không có chuyên môn, làm mò, dẫn tới chết người. Thứ tư, ở cơ sở của Tường không hề có phòng hậu phẫu để chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật. Ở các bệnh viện đều có với đầy đủ thuốc men, thiết bị hiện đại và các bác sỹ chuyên về chăm sóc và cấp cứu sau phẫu thuật. Khi xảy ra nguy cấp vì thế không cứu được người dẫn đến cái chết. Chỉ những điều này có thể thấy rằng việc làm của Tường là phạm tội giết người".

Ngoài ra, ông Viễn cũng cho biết thêm: "Gia đình chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng xử phạt thêm Tường tội kinh doanh trái phép và cấm triệt để việc Tường có thể quay lại làm bác sỹ nữa".

Theo lời ông Viễn, gia đình ông vẫn tin rằng Tường đã khai không đúng sự thật về nơi phi tang xác chị Huyền. "Tôi được biết thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân là nhà thôi miên rất giỏi. Hãy để ông ấy vào gặp và thôi miên Tường và yêu cầu hắn nói ra sự thật. Đây là một phương thức khoa học chứ không phải mê tín. Gia đình tôi cũng đã nhiều lần nêu yêu cầu này với cơ quan chức năng nhưng không được đồng ý".

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Long Nguyễn - Tiểu Cát (Đời Sống & Pháp Luật)
Tin bài cùng sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường
Tin hay đừng bỏ lỡ