'Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ'

Ngày 13/11/2014 16:08 PM (GMT+7)

Bố chị Nguyễn Ngọc Minh - người tử nạn trong chuyến bay MH17, nghẹn ngào khi đưa di hài cả gia đình người con từ Hà Lan về Việt Nam vào trưa nay (13/11).

Sau hành trình dài từ Hà Lan, qua Malaysia, di hài 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh, những người tử nạn trong chuyến bay MH17 cùng tro cốt chồng qua đời trước đó, hiện đã được gửi tại nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội chờ ngày an táng.

Trong giây phút xúc động, ông Nguyễn Văn Khánh, bố của chị Nguyễn Ngọc Minh vừa sờ di ảnh và hài cốt của con cháu vừa khóc nghẹn ngào: "Bố mẹ đã làm hết sức để cho con với cháu được toại nguyện, để gia đình đoàn tụ, sum họp".

Theo chia sẻ của ông Khánh, ông cùng với 4 thành viên trong gia đình sang Hà Lan cách đây 1 tháng để nhận thi thể mẹ con chị Minh. Cũng trong thời gian này, thi thể 3 mẹ con được tổ chức hỏa táng một cách long trọng với sự tham gia thị trưởng thành phố.

Trước đó, vào lúc 12h10 sáng nay, chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đưa di hài 3 mẹ con người Việt: chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) và 2 con Đặng Minh Châu (17 tuổi), Đặng Quốc Duy (13 tuổi) tử nạn trong vụ MH17 và tro cốt của chồng chị Minh về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Di hài 4 thành viên nhà chị Minh được vận chuyển theo đường hàng hóa, với các quy trình đặc biệt, trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế Quốc tế. Quy trình kiểm tra y tế này đều được các cấp có thẩm quyền duyệt trước và gồm rất nhiều bước.

Tại Sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ đón tiếp rất trang trọng khi chiếc máy bay đặc biệt chở thi hài các nạn nhân hạ cánh xuống sân bay. Nhiều người thân không kìm nén được cảm xúc khi nhìn thấy di hài của 3 nạn nhân xấu số.

Theo chia sẻ của ông Khánh, gia đình sẽ tiến hành lễ an táng cho 3 mẹ con chị Minh vào thứ 3 (18/11). Sau đó cả gia đình chị Minh sẽ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 1

Lúc 13h30 ngày 13/11, chuyến xe chở di hài gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh từ sân bay Nội Bài về đến Nhà tang lễ Phùng Hưng.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 2

Di ảnh của 3 mẹ con chị Minh, nạn nhân xấu số trong chuyến bay MH17.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 3

Quan tài đựng 4 thành viên gia đình chị Minh.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 4

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 5

Bà Quản Thị Phong (mẹ đẻ chị Minh).

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 6

Giây phút nghẹn ngào mở nắp quan tài.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 7

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 8

Bà Phong quá đau xót khi mất cả con và cháu.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 9

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 10

Người thân và bạn bè chị Minh.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 11

Di hài vợ chồng, con cái chị Minh trở về quê hương.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 12

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 13

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 14

Ông Nguyễn Văn Khánh nghẹn ngào: "Bố mẹ đã làm hết sức để cho con với cháu được toại nguyện, để gia đình đoàn tụ, sum họp".

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 15

Một số di vật của gia đình chị Minh cũng được đưa về.

Gia đình đã làm hết sức để con và các cháu đoàn tụ - 16

Theo chia sẻ, gia đình sẽ tiến hành lễ an táng cho 3 mẹ con chị Minh vào thứ 3 (18/11). Sau đó cả gia đình chị Minh sẽ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine