Gia đình, nhà trường lên tiếng vụ nam sinh lớp 9 tự tử

Ngày 17/01/2016 15:42 PM (GMT+7)

Trước đó, nam sinh này đã để lại thư tuyệt mệnh. Sáng nay, nhà trường và gia đình lần đầu lên tiếng.

Liên quan đến việc nam sinh lớp 9, Trường THCS Tịnh Bắc (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị nghi ngờ lấy trộm tiền, sáng nay (17/1), giáo viên chủ nhiệm của nam sinh N.T.T (sinh năm 1999) cho biết, em T đã qua đời tối 16/1.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tịnh Bắc thông tin, sự việc xảy ra vào sáng thứ 2 (ngày 11/1). Hôm đó, có một thanh niên vào trường chơi, khi gặp cô có hỏi “anh đi đâu”? Thanh niên này cho biết vào gặp em T chút xíu. Cô Hoanh hỏi “có chuyện gì không”? Thanh niên này nói “không có chuyện gì”. Lúc đó, do cô nhiều việc và nghĩ là phụ huynh lên gặp em T nên bảo thanh niên này ngồi chờ, đồng thời không thấy anh ấy nói thêm gì nữa.

Cũng theo cô Hoanh, ngay sau đó thanh niên này đã đến lớp 9C, gặp cô chủ nhiệm lớp khi đang dạy và xin gặp em T. Cô giáo đã cho phép em T ra ngoài và được thanh niên này dẫn đi mà không thông báo gì. Kể cả cô hiệu phó đang ở trường cũng không được thanh niên này thông báo rõ sự việc.

Gia đình, nhà trường lên tiếng vụ nam sinh lớp 9 tự tử - 1

Lá thư tuyệt mệnh của T

Sáng 12/1, cô Hoanh dự cuộc họp tổng kết của địa phương, được công an thông báo trường mình có một học sinh lớp 9C ăn cắp vặt, cô đã rất bất ngờ. Lúc đó cô cũng mới biết người vào trường mình hôm trước gặp em T là công an thôn. Công an viên này cũng cho cô Hoanh biết, T bị nghi ngờ lấy trộm tiền của một người gần nhà.

“Hôm đó vào, anh ấy không hề xưng danh, cũng không nói gì cụ thể nên tôi không biết cụ thể sự việc ra sao. Đến giờ, nghe công an cho biết, T đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp nhưng tôi cũng chưa được biết hồ sơ cụ thể ra sao cả”, cô Hoanh kể lại.

Theo thông tin cô Hoanh cung cấp, em NTT sinh năm 1999. Đáng ra, em này đã học lớp 11 nhưng do học yếu nên có hai năm em bỏ học và được nhà trường động viên đi học lại. Trong quá trình học tập từ đầu năm đến nay, T chưa bỏ giờ hoặc cúp học, cũng chưa  bị phản ánh gì liên quan đến hạnh kiểm hoặc đạo đức.

Tối 16/1, T được đưa từ BV Đa khoa Đà Nẵng về nhà trong tình trạng hấp hối, nội tạng trong cơ thể bị phá hủy do uống thuốc diệt cỏ quá nhiều.

Trước khi tự tử, nam sinh này đã viết thư tuyệt mệnh với nội dung: "Ba má ơi, con xin lỗi. Con chưa báo hiếu được cho ba má. Con sống không được nữa rồi. Mang nỗi oan đó vào người nhưng chẳng có gì tin con nên con xin lỗi ba má đi trước đây. Sống không bằng chết".

Anh Nguyễn Đăng Hoàng, anh trai của T cho biết vào ngày 11/1, công an viên vào trường dẫn T đi. Trong khoảng thời gian này, T vẫn không hề có biểu hiện gì. Đến sáng thứ 4 (13/1), T uống thuốc diệt cỏ tự vẫn khiến gia đình bàng hoàng.

Anh Hoàng cho hay, gia đình đang có dự định khiếu nại lên cơ quan chức năng để yêu cầu điều tra làm rõ, nhằm giải oan cho em T vì bản thân em ấy một mực cho rằng mình không lấy trộm tiền hàng xóm, cũng như chưa tìm thấy chứng cứ.

Theo H.Phương (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot