Giả phụ huynh lẻn vào trường giật dây chuyền, bông tai

Ngày 24/10/2015 14:15 PM (GMT+7)

Giả phụ huynh, Dương Thị Thêm (Thanh Hóa) đã lẻn vào các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình để giật dây chuyền, bông tai của các em học sinh nhỏ tuổi.

Ngày 24-10, thông tin từ Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, cho biết vừa bắt giữ Dương Thị Thêm (SN 1988, ngụ tại đội 5, xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 7 giờ ngày 21-10, khi Thêm vừa thực hiện hành vi lừa đảo tại Trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Nam Sơn, TP Tam Điệp thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu được trên người đối tượng 1 đôi bông tai bằng vàng tây, 1 dây chuyền bạc, 1 lắc tay bạc và 23,9 triệu đồng tiền mặt.

gia phu huynh len vao truong giat day chuyen, bong tai - 1

Đối tượng Dương Thị Thêm tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Thêm khai nhận số tiền và đồ trang sức trên đều là tài sản lừa đảo được trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn của Thêm là khi phát hiện học sinh mang đồ trang sức có giá trị, đối tượng liền tiếp cận rồi đưa các em đến chỗ vắng và nói rằng bố, mẹ nhờ cô mang dây chuyền, bông tai, lắc tay về nhà cất, vừa nói đối tượng vừa giật dây chuyền, bông tai để chiếm đoạt.

Những học sinh mà Thêm nhắm vào toàn là các cháu gái học lớp 1, lớp 2, đây là những học sinh đang còn nhỏ tuổi, dễ tiếp cận và ít có khả năng phản kháng.

Với thủ đoạn trên, từ cuối tháng 8 đến nay, Thêm đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 27 học sinh tại 8 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Được biết, Dương Thị Thêm đã có 2 tiền án về tội chiếm đoạt tài sản, Thêm cũng mới ra tù vào tháng 3-2015. Hiện Công an TP Tam Điệp đang hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Theo T.Minh (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Cướp giật táo tợn