Sáng nay, Hào Anh hầu tòa vì... trộm cắp

Ngày 23/10/2015 08:37 AM (GMT+7)

Sáng nay (23/10), TAND huyện Đơn Dương sẽ xét xử Nguyễn Hoàng Anh - tức Hào Anh.

Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh, Cà Mau) bị bắt tạm giam ngày 16/5/2015, để điều tra về vụ trộm cắp tài sản tại xã Lạc Xuân (Đơn Dương, Lâm Đồng). Sau gần nửa năm tạm giam, Hào Anh sẽ hầu tòa sáng nay.

sang nay, hao anh hau toa vi... trom cap - 1

Hào Anh trong trại tạm giam Công an huyện Đơn Dương. (Ảnh: Luật sư Đặng Huỳnh Lộc)

Hào Anh bị truy tố tội Trộm cắp tài sản cùng với đồng phạm là Phan Thảo Duy (19 tuổi). Sau khi Hào Anh bị tạm giam, Luật sư Đặng Huỳnh Lộc, Trưởng văn phòng luật sư Huyền Vũ (Đoàn luật sư TP.HCM) đã nhận bào chữa miễn phí cho đối tượng này và được công an chấp nhận.

Ngày 16/7, sau 2 tháng điều tra, đơn vị này chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Hào Anh và Phan Thảo Duy về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 27/7, luật sư Đặng Huỳnh Lộc đã xin được xác nhận Hào Anh từng có tiền sử bệnh tâm thần của nguyên Trưởng Tổ chức Giám định Pháp y Tâm thần tỉnh Cà Mau.

Ngày 29/7, VKSND huyện Đơn Dương đã có thông báo đến luật sư Lộc về việc Hào Anh từ chối giám định tâm thần, từ chối luật sư bào chữa vì cho rằng hành vi phạm tội của mình đã rõ.

Cách đây 5 năm, Hào Anh được giải thoát khói trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau). Trong những ngày làm công tại đây, Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm hành hạ như "thời trung cổ".

Sau khi được giải thoát, hòa nhập cộng đồng và nhận hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm, Hào Anh lại dành số tiền này để chơi bời. Khi mẹ gửi gắm lên Đơn Dương tìm việc làm, Hào Anh đã gây ra vụ trộm nói trên.

Theo Di Linh (Báo Giao thông vận tải)
Tin bài cùng sự kiện Vụ hành hạ dã man cháu Hào Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ