Giám định ADN nạn nhân bị cháy ở quán karaoke

Ngày 04/05/2014 14:03 PM (GMT+7)

Trong số những nạn nhân xấu số, phần lớn là chết ngạt, duy nhất một người chết ở cầu thang do lửa cháy trực tiếp.

Cuối ngày 3/5, Thượng tá Trần Quang Cường, Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy khu vực 2 chia sẻ, nhận được tin cháy ở quán karaoke 43G Giảng Võ (Hà Nội), lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 4 xe cứu hoả tới hiện trường. Trước đó, dù người dân nơi đây đã cố gắng tự dập lửa nhưng không có hiệu quả.

Khi lực lượng cứu hỏa tới, tầng 1 đã tan hoang, 5 nạn nhân đều tử vong. Tại hiện trường, nhiều chất dễ cháy là đệm mút xả ra khí cực độc.

Trong số những nạn nhân xấu số, phần lớn là chết ngạt, chỉ có một người chết ở cầu thang là bị lửa cháy trực tiếp.

Cuối ngày 3/5, thi thể của 5 nạn nhân được đưa vào nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định danh tính 5 người thiệt mạng gồm: Phạm Trung Nam (42 tuổi, ở Hà Nội, là 1 trong 3 chủ quán); Trần Trung Hiếu (25 tuổi) Hoàng Thị Hiền (26 tuổi, ở Phú Thọ); Lưu Việt Trinh (24 tuổi, ở Yên Bái) và Lê Thị Hằng (22 tuổi, ở Hải Phòng).

Giám định ADN nạn nhân bị cháy ở quán karaoke - 2

Hân (áo trắng) và bạn gào khóc khi nhận được tin đồng nghiệp tử vong vì ngạt khói.

Tối ngày 3/5, thi thể cả 5 nạn nhân được chuyển vào nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai chờ người thân tới nhận diện. Tại đây, người thân nạn nhân Trinh cho biết thi thể cô gái này đã bị cháy biến dạng. Tuy nhiên, nhờ chiếc răng đặc biệt của nạn nhân nên người nhà đã nhận ra.

"Lực lượng công an hỏi gia đình có khám nghiệm tử thi hay không và đề nghị làm ADN cho chắc chắn. Gia đình chỉ xin không mổ tử thi", người thân của Trinh nói.

Giám định ADN nạn nhân bị cháy ở quán karaoke - 3

Người thân nạn nhân Lưu Viết Trinh tới bệnh viện Bạch Mai xác định ADN và xin không mổ tử thi.

Theo người bác ruột của Trinh, cô gái này từng làm ở quán ăn và mới chuyển sang nhân viên phục vụ ở quán hát chưa được lâu thì xảy ra chuyện. Gia cảnh của Trinh rất đáng thương, bố mất sớm, mẹ đi bước nữa. Hiện, Trinh còn có một em nhỏ. "Khi xảy ra sự việc, tôi cũng báo cho mẹ cháu nhưng do ở xa chưa lên kịp. Nguyện vọng gia đình xin đưa thi thể về quê an táng", người thân của Trinh nói.

(Theo ZING.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cháy quán karaoke ở Giảng Võ