Giám đốc CA kể lại phút đối mặt kẻ bắt con tin, cướp taxi

Ngày 20/07/2016 11:21 AM (GMT+7)

Đại tá Nguyễn Trung Thực - GĐ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Người khống chế con tin là trẻ em vào chiều 18/7, ở trung tâm TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là thanh niên bị ngáo đá. Cháu bé bị khống chế làm con tin, để cướp taxi".

Chiều 18/7, một đối tượng khoảng 30 tuổi dùng súng khống chế cháu nhỏ khoảng 10 tuổi rồi cướp một xe taxi trên đường phố chính ở trung tâm tỉnh Lạng Sơn. Nhưng không lâu sau, đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ.

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Trung Thực- Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn. Ông Nguyễn Trung Thực cho biết: “Người khống chế con tin là trẻ em vào chiều 18/7, ở trung tâm TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là thanh niên bị ngáo đá. Cháu bé bị khống chế làm con tin, để cướp taxi là con người này”.

"Đối tượng khống chế con tin là Vi Ngọc Doan (30 tuổi, ở đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Đối tượng có một tiền án về ma túy. Do bị ngáo đá, nên Doan mới sử dụng súng bắn bi dí vào người con trai, hòng đe dọa và tìm cách trốn thoát sự truy bắt của lực lượng chức năng”.

Theo đại tá Nguyễn Trung Thực, trước khi cơ quan công an bắt giữ, người dân phát hiện Doan dí súng vào một đứa trẻ rồi dắt đi. Quá trình di chuyển, đối tượng liên tục quay ngang dọc và chỉ súng loạn xạ vào những người xung quanh khiến ai cũng hoảng sợ tránh xa. Anh ta liên tục hiếp lực lượng chức năng đang truy tìm mình.

giam doc ca ke lai phut doi mat ke bat con tin, cuop taxi - 1

  ... rồi đi cướp taxi thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Tuy nhiên, đến cuối đường Hùng Vương, Doan bỏ đứa trẻ ra rồi dí súng vào một lái xe taxi gần đó, bắt tài xế bước ra khỏi xe. Sau đó, cướp chiếc taxi và chạy loạn xạ. Một số người dân đã hỏi đứa trẻ thì được biết người đàn ông chính là bố của cháu.

“Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự mưu trí của các chiến sĩ công an tỉnh đã tiến hành truy bắt đối tượng mà không gây thương tích cho đối tượng và chiến sĩ công an làm nhiệm vụ, đặc biệt là người dân. Sau hơn 1 tiếng, lực lượng công an đã khống chế được đối tượng".

Vị giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Doan là đối tượng đang nằm trong diện quản lý của cơ quan công an tỉnh. Anh ta có cuộc sống hôn nhân khá phức tạp, bản thân Doan có một tiền án về ma túy và thường hay lừa xe của nhiều người để mang đi cầm cố. Khi biết công an đến nhà truy tìm, hắn đã cầm súng bắn đạn bi dí vào người con trai rồi đưa đi, nhằm tránh sự vây bắt của lực lượng công an”.

Ngay sau khi cơ quan công an bắt được Doan, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an làm cho đối tượng tỉnh táo lại và tiến hành lấy lời khai. Cảnh sát đã bắt tạm giam đối với Vi Ngọc Doan, để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TIẾN DŨNG (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự