Hà Giang: Sập nhà do mưa lớn, bé gái 5 tuổi tử vong thương tâm

Ngày 21/04/2024 15:25 PM (GMT+7)

Nhà của một hộ dân ở huyện Đồng Văn (Hà Giang) bất ngờ đổ sập do mưa to kèm gió lớn, khiến một bé gái 5 tuổi tử vong và 2 người khác bị thương.

VietNamNet thông tin, theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang), do ảnh hưởng của đợt mưa to, gió lớn diễn ra vào đêm 20/4 và rạng sáng ngày 21/4 xảy ra tại các xã Sủng Trái, Vần Chải, Lũng Thầu, Lũng Phìn… đã gây thiệt hại cả về người và tài sản.

Trong đó, mưa lớn kèm theo gió to đã khiến một người trên địa bàn tử vong (em Giàng Thị M., 5 tuổi, trú tại thôn Phúng Tủng, xã Sủng Trái) và hai người khác bị thương.

Sập nhà do mưa lớn ở Đồng Văn (Hà Giang) khiến 1 người tử vong. Ảnh: Lao động

Sập nhà do mưa lớn ở Đồng Văn (Hà Giang) khiến 1 người tử vong. Ảnh: Lao động

Nguyên nhân ban đầu khiến nạn nhân tử vong là do thời tiết mưa to, gió lớn khiến căn nhà của gia đình bị đổ sập, nạn nhân còn nhỏ không kịp chạy ra ngoài. Hai người khác bị thương là chị Hầu Thị Mo (là mẹ của nạn nhân M.) và Lầu Mí Tủa (SN 2007, trú tại thôn Há Pia, xã Sủng Trái).

Theo thông tin từ báo Lao động, mưa lớn cũng làm hư hỏng nặng 27 ngôi nhà của người dân (trong đó, 02 nhà bị sập hoàn toàn) nhiều công trình bị hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại hơn 1,3 tỉ đồng.

Còn tại huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), toàn huyện có 80 ngôi nhà bị tốc mái, 6 chuồng trại chăn nuôi bị hư hỏng, nhiều công trình hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại hơn 470 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo huyện Đồng Văn, Quản Bạ và các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và bị thương. Đồng thời hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Cây đổ trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau trận mưa lớn, đoạn clip khiến tất cả xôn xao
Những hình ảnh đường phố Hà Nội trong trận mưa lớn tối nay (20/4) liên tục được cập nhật, chia sẻ trên các diễn đàn.

Tin tức Hà Nội

Theo Phương Uyên (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h