Hà Nội: Bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi

Ngày 18/06/2017 20:05 PM (GMT+7)

Một nam bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam vừa bị một số đối tượng hành hung, không những thế chúng còn bắt bác sĩ quỳ xuống xin lỗi.

Trưa ngày 17/6 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Mỹ Đình  -Nam Từ Liêm – Hà Nội) vừa xảy ra một vụ hành hung bác sĩ, hậu quả bác sĩ này bị thương và vẫn đang phải nằm viện điều trị.

Trước thông tin trên, ngày 18/6, chúng tôi đã đến bệnh viện này để tìm hiểu thực hư sự việc. Trao đổi với chúng tôi, một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho biết, có sự việc này xảy ra tại viện.

Một nhân chứng cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 17/6, lúc đầu các đối tượng hành hung bác sĩ ngay ngoài cổng viện, sau đó các đối tượng này tiếp tục lôi bác sĩ vào trong viện hành hung tiếp.

“Sự việc xảy ra khá nhanh, khi tôi xuống thì chúng đưa bác sĩ vào trong viện để hành hung và làm nhục bác sĩ. Lúc đó đang giờ trưa nên bệnh viện rất vắng”, nhân chứng này cho biết.

Theo bệnh nhân này, dù không biết nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ đâu, nhưng việc hành hung người là sai. Đó là chưa kể việc hành hung bác sĩ ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam nơi xảy ra sự việc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, một bảo vệ bệnh viện chia sẻ, bác sĩ bị hành hung là nam giới, đang làm việc tại khoa Đông y của bệnh viện. “Tôi không biết họ có mâu thuẫn trước ở ngoài xã hội, hay là mâu thuẫn khi khám bệnh, nhưng hai người đàn ông hành hung bác sĩ ở cổng viện xong, tiếp tục đưa vào trong bệnh viện, bắt bác sĩ này quỳ xuống xin lỗi”, nhân viên bảo vệ này cho biết.

Được biết, sự việc xảy ra quá nhanh nên lực lượng bảo vệ không kịp trở tay. Cũng theo người bảo vệ bệnh viện này, ngay sau khi phát hiện sự việc, bệnh viện đã gọi công an và bắt được cả hai đối tượng ngay sau đó.

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên chiều ngày 18/6, TS Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện.

“Hiện bác sĩ của viện tôi đang nằm điều trị tại Bệnh viện 198, còn các đối tượng hành hung đã bị tạm giữ”, TS Kha thông tin.

Khi chúng tôi hỏi về nguyên nhân cũng như các thông tin liên quan đến sự việc, ông Kha cho biết, hiện đang hoàn thiện báo cáo, do là ngày nghỉ nên sẽ trả lời các vấn đề liên quan vào ngày mai (18/6).

Cách đây không lâu, tại Bệnh viện Thạch Thất (Hà Nội) cũng đã xảy ra vụ hành hung dã man bác sĩ. Theo đó, khi đang xem hồ sơ bệnh án cho một bệnh nhi, bác sĩ Phó khoa Hồi sức cấp cứu đã bị người nhà của bệnh nhân dùng cấp thủy tinh đập thẳng vào đầu, khiến bác sĩ này phải nhập viện cấp cứu và theo dõi chấn thương sọ não.

* Chúng tôi tiếp tục thông tin về sự việc này...

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin ngắn