Hà Nội: Bé 4 tuổi gặp tai nạn phải nhập viện khi hoạt động ngoài trời ở trường mầm non

Lê Phương. Ngày 03/12/2020 19:10 PM (GMT+7)

Khi đang hoạt động ngoài trời ở sân chơi trong trường mầm non, cháu bé 4 tuổi không may mắc áo rét vào cầu trượt dẫn đến tai nạn phải đưa đi cấp cứu.

Chiều ngày 3/12, một lãnh đạo công an huyện Hoài Đức cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra sự việc xảy ra tại trường Đông La 2 (huyện Hoài Đức) khi một học sinh lớp 4 tuổi không may bị nạn trong khuôn viên nhà trường phải nhập viện cấp cứu. 

Một lãnh đạo trường mầm non Đông La cũng xác nhận có sự việc việc trên và cho biết cháu bé cơ bản đã ổn. Khi sự việc xảy ra nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình, thăm hỏi động viên gia đình.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 30/11, thời điểm đó lớp học sinh gặp tai nạn được cô giáo cho ra hoạt động ngoài trời (trong khuôn viên trường) và chơi cầu trượt. Do thời tiết se lạnh nên cháu bé bị nạn mặc áo khoác có cổ, quá trình chơi không may bị bóc cổ áo vào khe hở đầu nối của cầu trượt nên xảy ra tai nạn. 

Khu vực hoạt động ngoài trời khiến cháu bé gặp nạn. Ảnh Đ.T.

Ngay sau khi phát hiện, các bạn cùng lớp đã báo cô giáo đến xử lý và đưa học sinh gặp nạn đi cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Sau đó gia đình đã chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Một lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết hiện cháu bé đang được theo dõi và điều trị tích cực. Tuy nhiên, phía bệnh viện không thể nói trước được điều gì, các bác sĩ đang dốc sức để điều trị cho cháu bé.

Được biết, đây không phải trường hợp đầu tiên gặp nạn khi hoạt động ngoài trời tại trường mầm non. Trước đó, vào ngày 25/11/2019, một bé trai 3 tuổi đang theo học lớp Nhà trẻ D2, Trường mầm non Phù Lỗ, trong giờ hoạt động ngoài trời của cả lớp đã bị kẹt cầu trượt dẫn đến tử vong.

Theo đó, khi bé trai này chui vào đường ống chơi, không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật, chân không chạm đất. Người cháu bé trong tư thế bị treo, ngất xỉu. Ngay khi phát hiện, các cô giáo đã đưa cháu vào Phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, rồi tiếp tục đưa đến Bệnh viện đa khoa Thăng Long, rồi sau đó là Bệnh viện Nhi T.Ư nhưng cháu đã tử vong.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-be-4-tuoi-gap-tai-nan-phai-nhap-vien-khi-hoat-...

Hà Nội: Bị mắc kẹt đầu khi chơi cầu trượt ở trường mầm non, bé 34 tháng tuổi tử vong
Khi đang chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ, một bé trai 34 tháng tuổi đã gặp tai nạn mắc kẹt đầu vào ô tròn. Cháu được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội