Hà Nội: Bệnh nhân thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 08/08/2017 10:47 AM (GMT+7)

Đó là một nữ bệnh nhân 36 tuổi, tử vong do các biến chứng của sốt xuất huyết gây nên. Đến thời điểm này, Hà Nội đã có 6 trường hợp tử vong do mắc và có liên quan đến sốt xuất huyết.

Sáng ngày 8/8, xác nhận với phóng viên, bác sỹ Phùng Phú Khiêm (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) cho biết bệnh nhân mới tử vong là N.T.N (36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội).

Bệnh nhân N. nhập viện ngày 23/6 trong tình trạng sốt cao, đau tức hạ sườn và bị sốc. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được xác định mắc sốt xuất huyết.

Sau nhiều ngày tích cực điều trị, đến ngày 26/7, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, xuất hiện tình trạng rối loạn đông máu. Dù đã được tích cực cứu chữa, nhưng tình trạng ngày càng có những diễn biến nặng hơn, như não tổn thương không hồi phục, thận tổn thương nặng bị vô hiệu hoàn toàn.

Để duy trì sự sống cho người bệnh, phía bệnh viện tiến hành chạy thận, lọc máu liên tục. Tuy nhiên, do bị suy đa tạng nên bệnh nhân đã qua đời chiều ngày 7/8. 

Bệnh nhân N. khi còn điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 6 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Trước đó có 4 trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 tử vong, số ca mắc tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng ở Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận thêm 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. Như vậy đến nay toàn thành phố ghi nhận 11.751 trường hợp. Số ca mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình và huyện Thanh Trì...

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội