Hà Nội: Ngáo đá, trèo qua chục nóc nhà như người vượn

Ngày 07/10/2014 18:05 PM (GMT+7)

Sau khi bị phát hiện ngồi vắt vẻo trên cây, nam thanh niên bị ngáo đá trèo lên hàng chục nóc nhà, đi qua lại khiến cả khu phố mất ngủ.

Sự việc xảy ra vào 2h sáng ngày 7/10 trên phố Ngọc Hà, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hà Nội: Ngáo đá, trèo qua chục nóc nhà như người vượn - 1

Khu vực nam thanh niên ngáo đá trèo như người vượn trên nóc nhà

Vào khoảng thời gian trên, cán bộ phường Ngọc Hà đang trực thì bỗng phát hiện nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá, ngồi vắt vẻo trên một cây xanh gần trụ sở phường. Khi bị phát hiện, nam thanh niên bám vào một lan can ngôi nhà bên cạnh rồi trèo lần lượt qua hàng chục nóc nhà khiến người dân ở xung quanh tỉnh giấc.

Đại úy Hà Việt Chung, trưởng công an phường Ngọc Hà cho hay, khi phát hiện sự việc, đơn vị đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy, điều xe cứu thương và đệm hơi đến hiện trường. Trong thời gian khoảng 6 tiếng đồng hồ, nam thanh niên đã trèo và nhảy như “người vượn” trên từng nóc nhà.

Theo người dân ở gần khu vực, sau khi nhảy qua lại trên nhiều nóc nhà, nam thanh niên đến một ngôi nhà 5 tầng có tum thì dừng lại và lấy chiếc thang của chủ nhà rồi cậy nắp tum chui lên đó ngồi. Khi Đại úy Chung trèo lên tầng thượng của ngôi nhà tiếp cận được với nam thanh niên để vận động thì anh ta yêu cầu được gặp vợ con.

Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 7/10, người nhà nam thanh niên đã đưa con trai (sinh năm 2005) đến hiện trường. Sau ít phút vận động nam thanh niên đã chịu đi từ tầng thượng của ngôi nhà 5 tầng, tại địa chỉ 86 phố Ngọc Hà xuống mặt đất.

Sau khi đưa về trụ sở công an, danh tính nam thanh niên được làm rõ là T.Q.H (SN 1972) ở phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, Huy cho biết, trước đó đã sử dụng ma túy dạng đá. Khi cơn ngáo lên, anh thấy rất nhiều người đuổi đánh và dọa giết nên phải chạy.

Theo Đức Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự