Hà Nội: Người mẹ trẻ bỏ rơi con sinh non 1,4kg lại bệnh viện

Ngày 23/09/2017 17:41 PM (GMT+7)

Ngay khi vừa được chuyển đến bệnh viện, người mẹ đã có dấu hiệu muốn bỏ lại con. Mặc dù các nhân viên y tế ở khoa khuyên bảo nhưng người mẹ nằng nặc từ chối.

Theo chia sẻ của y tá Hiền – Khoa Nhi, BV Đa khoa Hà Đông, bé gái sinh non chỉ được khoảng 1,4kg được chuyển đến từ Bệnh viện Đa Khoa Hoài Đức vào cách đây 2 tuần.

“Theo hồ sơ bệnh lịch, mẹ của bé là Quàng Thị Liên, sinh năm 1999, quê ở Sơn La. Cháu bé được đặt tên là Quàng Thị Thông. Ngay khi vừa được chuyển đến bệnh viện, mẹ của bé đã có dấu hiệu muốn bỏ lại con. Mặc dù các nhân viên y tế ở khoa có khuyên bảo nhưng người mẹ nằng nặc từ chối. Thậm chí có người còn sẽ tư vấn về pháp luật để mẹ bé hiểu nhưng vẫn không nghe”.

ha noi: nguoi me tre bo roi con sinh non 1,4kg lai benh vien - 1

Bé sinh non nặng 1,4kg bị mẹ bỏ rơi.

Được biết, khi được chuyển viện đến, mẹ của bé có đi cùng một người bạn nhưng sau đó cả hai đã “biến mất” đến nay hơn 10 ngày chưa quay lại.

“Vì bé sinh non, các nhân viên y tế đang đạm thời chăm sóc nên đã kêu gọi các mẹ có con nhỏ thì cùng chung tay giúp đỡ”, y tá chia sẻ.

Cũng theo một người nhà bệnh nhân ở cùng khoa với bé gái, ngày đầu tiên chuyển vào khoa, bé Thông rất yếu ớt, mọi sự chăm sóc từ việc cho ăn, thay tã cũng đều do các y bác sĩ của khoa làm. Còn người mẹ của bé với vẻ bề ngoài còn rất “trẻ con”. Người mẹ này vẫn khỏe mạnh, hồn nhiên và không có biểu hiện gần gũi đứa trẻ như các bà mẹ khác. 

“Thấy cô gái còn rất trẻ, bế bé sinh non mà cứ lóng ngóng, nhưng lại vô tư hồn nhiên… Tôi có hỏi cô ta là ai, thì trả lời là mẹ của bé. Cô ấy cho biết, quê ở Sơn La, đang đi làm thuê cho một công ty gì đó ở Hoài Đức. Tuy nhiên, hai hôm sau thì không thấy người mẹ này đâu”, một người cùng khoa Nhi chia sẻ.

ha noi: nguoi me tre bo roi con sinh non 1,4kg lai benh vien - 2

ha noi: nguoi me tre bo roi con sinh non 1,4kg lai benh vien - 3

Theo các bác sĩ, do sinh non nên bé Thông rất yếu nhưng hiện tại bé không bị mắc bệnh gì. Hàng ngày có một số bà mẹ đang có con nhỏ gửi sữa nhưng bé chỉ ăn được tầm 100ml.

Theo T.N (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ