Tăng giá mạnh, sức cầu cao, đây là sản phẩm luôn cháy hàng những ngày gần đây

Ngày 06/08/2021 00:10 AM (GMT+7)

Thời điểm này nhiều chợ bán cam sành lên đến 65.000 đồng/kg, còn ở chợ mạng giá cao sành dao động ở mức 30.000 – 40.000 đồng/kg (chưa tính phí vận chuyển), cao gần gấp đôi so với trước đó.

Cam là loại trái cây chứa nhiều nước và giàu vitamin C, giúp tăng đề kháng nên được rất nhiều người lựa chọn cho gia đình trong mùa dịch. Điều này khiến mặt hàng này đắt như tôm tươi, giá cả tăng mạnh, có đến đâu hết đến đó, thậm chí có khách đặt mua mấy lần đều “hụt”.

Chị Mộc Thảo (Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội) tìm mua cam trên chợ mạng và đặt mua đều không được, ai cũng báo hết hàng. “Do không có quá nhiều thời gian để ngồi lướt tìm trên chợ mạng thường xuyên, tôi thi thoảng mới vào xem được nên cứ thấy bài đăng bán cam sành vắt nước là hỏi mua. Nhưng hỏi đến 4-5 người bán, họ đều báo hết hàng và chưa biết bao giờ sẽ về tiếp”, chị chia sẻ.

Cuối cùng, chị phải đặt hàng và cọc trước tiền cho một người gom đơn đặt hàng cam mới nhập về với giá 35.000 đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển. Chị được hẹn khoảng 1 tuần sẽ có cam.

Tăng giá mạnh, sức cầu cao, đây là sản phẩm luôn cháy hàng những ngày gần đây - 1

Giá cam tăng mạnh, khoảng 5.000 - 10.000 đồng/kg.

Liên hệ với người bán, chị Tố Như – một đầu mối bán hoa quả ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết từ lúc Covid-19 diễn biến phức tạp, cam và bưởi là 2 loại quả được khách hàng tìm mua nhiều nhất. Trung bình mỗi ngày chị bán cả vài tạ cam và hàng trăm quả bưởi.

“Cam sành trong các tỉnh phía Nam đang vào vụ thu hoạch nên chúng tôi phải thuê xe vận chuyển ra ngoài này. Vì vận chuyển khó khăn nên giá cả có cao hơn so với mọi năm, dân buôn hoa quả như tôi cũng không lời lãi gì nhiều”, chị cho hay.

Cách đây chục ngày, chị cho biết giá cam chỉ khoảng 20.000 – 25.000 đồng/kg, nhưng mấy ngày gần đây liên tục “cháy” hàng khiến giá cam đẩy lên cao hơn một chút, dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/kg (tùy từng kích thước của quả).

Tăng giá mạnh, sức cầu cao, đây là sản phẩm luôn cháy hàng những ngày gần đây - 3

Nhiều người mua tìm mỏi mắt mới thấy một nơi có cam để đặt.

Theo chị Hải – một đầu mối bán hoa quả khác ở Đống Đa, Hà Nội, giá cam hiện tại sẽ tính theo size quả, quả càng to thì giá càng cao. Dù cam quả to hay nhỏ đều cháy hàng, khoảng 3-4 hôm chị mới nhập được 1 chuyến khoảng 2 tạ cam nhưng không đủ để bán.

“Tôi không dám nhận đặt trước vì khâu vận chuyển rất khó khăn. Nhiều khách hàng muốn đặt trước và cọc tiền nhưng tôi đều từ chối. Còn giá cam tăng cao là do giá nhập vào cũng cao và việc thuê shipper trong thời gian này khá khó lại giá tăng nên giá cả có nhỉnh hơn một chút thôi”, chị chia sẻ.

Tăng giá mạnh, sức cầu cao, đây là sản phẩm luôn cháy hàng những ngày gần đây - 4

Mỗi kg cam có giá bán dao động từ 30.000 - 60.000 đồng/kg.

Theo khảo sát của PV ở một số khu chợ truyền thống trên Hà Nội, cam là mặt hàng bán chạy nhất, giá cũng ở mức dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, nhiều loại quả tươi khác giá cũng nhỉnh hơn trước. Trong đó, bưởi giá dao động từ 6.000 – 30.000 đồng/quả, dứa giá 15.000 – 20.000 đồng/quả (tăng khoảng 5.000 – 10.000 đồng/quả), quýt ngọt có giá từ 35.000 – 60.000 đồng/kg (tăng 10.000 – 15.000 đồng/kg),…

Không chỉ ở Hà Nội, các đầu mối bán hoa quả thuộc khu vực TP.HCM cũng nhận định cam được nhiều người tìm mua nhất trong thời gian gần đây. Có những đầu mối bán 2-3 tấn cam mỗi ngày. Các đầu mối này đều lý giải nguyên nhân dẫn đến giá cam tăng cao là do khâu vận chuyển gặp nhiều khó khăn, phí vận chuyển tăng gấp 2-3 lần so với trước đây do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/tang-gia-manh-suc-cau-cao-day-la-san-pham-luon-chay-hang-nhung-ngay-g...

Loại quả dại xưa từng ăn cứu đói nay thành đặc sản khoái khẩu, 130.000 đồng/kg muốn mua cũng khó
Với vị ngọt xen lẫn chua và chát, trái trâm - quả rừng mọc dại ở miền Tây ngày nay đã trở thành đặc sản, mang lại thu nhập cho người dân nơi đây.

Đặc sản 4 phương

Theo Anh Thư (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h