Hà Nội: Từ người già đến giới trẻ nườm nượp xuống lòng đất “luyện công” tránh rét

Ngày 13/12/2017 00:14 AM (GMT+7)

Từ các bạn nam thanh nữ tú, đến những cụ ông, cụ bà đầu tóc bạc phơ cùng kéo nhau xuống lòng đất để tập thể dục, trốn cái lạnh như cắt da, cắt thịt ở ngoài trời.

Trong những ngày qua, nhiệt độ ở Hà Nội liên tục giảm sâu khiến một số sinh hoạt của người dân đảo lộn. Trong đó, thói quen tập thể dục của nhiều người cũng phải thay đổi khi nhiệt độ ngoài trời chỉ còn 15 độ C.

Nhiều người chọn hầm đi bộ là nơi tập thể dục trong những ngày Hà Nội rét đậm.

Ghi nhận của phóng viên tại hầm đi bộ lớn nhất Thủ đô (Láng – Nguyễn Trãi – Tây Sơn – Trường Chinh), trong những ngày này rất đông người dân “chui” xuống lòng đất để duy trì thói quen thể dục hàng ngày.

Đa số người tập thể dục ở đây đều có chung nhận định, do nhiệt độ ngoài trời quá lạnh, việc đi bộ ở các khu chung cư, các công viên…không phù hợp và có nguy cơ bị ốm, vì thế họ chọn hầm đi bộ để rèn luyện sức khỏe.

Nhiều sinh viên tranh thủ buổi chiều xuống hầm chạy bộ.

Đã 3 ngày nay bạn Hoàng Thị Hồng (sinh viên năm thứ 3, trường ĐH Thủy Lợi) đổi địa điểm tập thể dục từ khu vực vườn hoa 1/6, xuống hầm đi bộ chạy thể dục. “Em biết môi trường dưới hầm đi bộ không lý tưởng để tập thể dục, nhưng với điều kiện thời tiết lạnh như mấy hôm nay thì đây lại là nơi được nhiều người lui tới, vì chênh lệch nhiệt độ ở đây so với ngoài trời khoảng 5-7 độ”, Hồng chia sẻ.

Bác Thông lựa chọn hầm để tập thể dục nhiều năm nay.

Là người thường xuyên tập thể dục dưới hầm đi bộ, bác Thông cho hay, “ở đây ít tiếng ồn, an toàn hơn đi bộ ở vỉa hè, đặc biệt là tránh được lạnh ở ngoài”.

Xem người dân xuống hầm đi bộ tập thể dục.

Còn theo chia sẻ của cô Lan (nhà ở phường Ngã Tư Sở), những ngày đầu không quen cảm thấy hơi ngột ngạt, khó thở, nhưng sau gần 1 tuần đi bộ cô đã quen dần.

Một số người cao tuổi khi mới xuống hầm tập thể dục có cảm giác khó thở.

“Hôm trước tôi đi bộ ở sân khu chung cư cao cấp, về bị cảm lạnh mấy hôm, nên lần này không dám đi thể dục dưới thời tiết lạnh nữa, nghe bạn bè rủ xuống hầm đi bộ tập ấm hơn, nên tôi xuống đi thử, sau 1 tuần tôi thấy cũng thích hợp, vì ở đây sạch sẽ, mọi người đi lại đều có ý thức”, cô Lan nói.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hầm đi bộ Ngã Tư sở:

Những ngày qua nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm mạnh, ban ngày chỉ còn khoảng 15-16 độ C. Chính vì thế, nhiều người dân đã xuống hầm đi bộ để tập thể dục nhằm trốn rét.

Tại đây họ có thể thỏa tích tập những môn thể dục mà họ yêu thích, độ an toàn cũng cao hơn so với việc đi bộ ở vỉa hè hoạc khu đô thị vì không có xe đi lại.

Không chỉ có những người lớn tuổi, những đúa trẻ cũng xuống hầm để đạp xe đạp.

Những cháu nhỏ chạy nhảy thỏa thích bên làn dành cho người đi bộ mà không lo lắng bị xe va chạm.

Ông bà đi tập thể dục, mang theo cháu đi xuống hầm để tập cùng.

Ngoài chạy, đi bộ nhiều người còn tập luyện công phu với những động tác khó.

Những người lớn tuổi trước khi tập thể dục thường đứng ở một khoảng trống để khởi động trước.

Những người cao tuổi trước khi lên mặt đất thường đứng ở khu vực bậc thang lên xuống để cơ thể làm quen.

Theo lý giải của họ, vì nhiệt độ chênh nhau nên không làm quen thì dễ bị sốc nhiệt.

Xung quanh đường đi bộ có khá nhiều chiếc xe đạp được khóa ở đường lên xuống. Đây là phương tiện của những người ở xa khi đến hầm đi bộ để tập thể dục.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ